T6, 09 / 2020 8:54 chiều | 24H

Bão số 5 (tên quốc tế là Noul) đã làm 1 người chết, 1 người mất tích, 31 người bị thương và hơn 2.400 ngôi nhà bị tốc mái…

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, báo cáo của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế cho biết, tính đến 17h chiều nay (18/9), bão số 5 đã làm 1 người chết, 1 người mất tích, 31 người bị thương; hơn 2.400 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều cây xanh bị gãy đổ.

Nhiều cây xanh ở Thừa Thiên Huế bị gãy đổ sau bão số 5. (Ảnh: Sơn Tùng).

Hiện các địa phương trong vùng ảnh hưởng của bão số 5 đang khẩn trương tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình thiệt hại và chỉ đạo khắc phục.

Còn theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (18/9), do ảnh hưởng của bão số 5, ở khu vực Trung Trung Bộ đã có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 200-300mm.

Dự báo, trong đêm nay và ngày mai (19/9), do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Trung Bộ, khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, với lượng mưa phổ biến 50-150mm. Từ đêm mai mưa giảm dần. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (19/9), ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, đêm nay và ngày mai (19/9), có mưa vừa, mưa to và giông, lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 80mm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Tác giả: Nguyễn DươngNguồn tin: Báo Dân trí

Bài viết cùng chuyên mục