T2, 03 / 2021 11:28 sáng | 24H

Theo TS Duy, đến 8h30 sáng nay, cháu bé ngã từ tầng 12A chung cư ở Hà Nội tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở và tình trạng huyết động ổn định.

Ảnh cháu bé đang nằm điều trị tại BV do Viện cung cấp.

Sáng ngày 1/3, TS Lê Ngọc Duy, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu & Chống độc Nhi khoa – Bệnh viện Nhi TƯ cho biết, bệnh nhi N.P H. (nữ; sinh tháng 7/2018 ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) là cháu bé ngã từ tầng 12A ở chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng, được người nhà đưa đến Bệnh viện lúc 17h ngày 28/2/2021.

Theo TS Duy, các bác sĩ sau khi tiếp nhận đã nhanh chóng thăm khám, tiến hành các bước cấp cứu, chụp X-quang đánh giá tình trạng sức khoẻ bước đầu của cháu.

Đến 8h30 sáng thứ 2, ngày 1/3/2021, bé tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở. Tình trạng huyết động ổn định.

Kết quả chụp X-Quang có trật khớp háng bên phải (các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời).

TS Lê Ngọc Duy cho biết thêm, kết quả siêu âm, chụp X-Quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Bệnh viện đã hội chẩn chuyên khoa Ngoại; Chỉnh hình. Sau hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định thuốc giảm đau và kháng sinh cho bệnh nhi.

Trong buổi sáng nay, sau khi có kết quả chụp Ms CT, bệnh viện sẽ tiến hành hội chẩn liên chuyên khoa cho bệnh nhi này.

Trước đó, khoảng hơn 16h30 chiều 28/2, một bé gái khoảng hơn 2 tuổi ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi TƯ: Bé gái ngã từ tầng 12A chung cư đã tiếp xúc tốt, siêu âm không có dấu hiệu bất thường - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân hoảng sợ hô hoán tìm sự cứu giúp và lúc này anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đang ngồi trong xe ô tô đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện nghe thấy tiếng khóc của trẻ con, tiếp sau đó là tiếng người lớn hô hoán “cứu giúp”.

Nghe thấy tiếng kêu cứu, anh Mạnh ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn xung quanh và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. Ngay lập tức anh Mạnh lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh.

“Chạy ra ngoài, tôi ngó lên trên thì thấy một bé gái đang bám ở lan can. Lúc này tôi chẳng suy nghĩ gì thêm mà lập tức bật tường, nhảy lên mái tôn cách đất 2m ở dưới sân toà nhà”, anh Mạnh nhớ lại.

Trời mưa khiến anh Mạnh trượt ngã khi đứng trên mái che và dù chưa kịp đứng dậy nhưng anh đã nhanh tay hứng đỡ khi bé gái rơi xuống từ tầng cao.

“Lúc đó tôi nhớ phần đầu cháu nằm trên tay phải tôi. Hai chú cháu nằm in hằn một vệt lõm trên mái tôn. Từ lúc tôi phát hiện vụ việc đến lúc đỡ bé gái chỉ khoảng một phút”, anh nói.

Sau sự việc anh Mạnh trao cháu bé cho người bảo vệ toà nhà và cháu bé được đưa vào BV Nhi Trung ương cấp cứu.

Tác giả: Hoàng ĐanNguồn tin: soha.vn

Bài viết cùng chuyên mục