T6, 03 / 2021 10:02 chiều | 24H

Sau 5 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sức khoẻ của bé gái rơi từ tầng 12A chung cư đã ổn định và được ra viện.

Bé H được ra viện.

Sáng 5/3, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương bé gái N.P.H rơi từ tầng 12A chung cư tại số 60B phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã ổn định sức khoẻ, được ra viện sau 5 ngày điều trị.

Theo TS.BS Hoàng Hải Đức – Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi (Bệnh viện Nhi Trung ương) khớp háng của cháu bé đã được nắn chỉnh và bất động vững chắc; tại chỗ không sưng, đau, không biến dạng.

Kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường. Trẻ được hẹn khám lại sau 2-3 tuần để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của khớp háng.

Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư xuất viện, người mẹ nói đây là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình - Ảnh 1.

Bé H được ra viện sau 5 ngày điều trị.

Ths Dương Thị Minh Thu – Trưởng phòng Công tác xã hội đã thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em bé cùng gia đình.

Được biết, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng chỉ đạo phòng Công tác xã hội cử đầu mối để hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình khi cháu cần thăm khám trong thời gian sắp tới.

Xúc động trước ngày con được ra viện, mẹ cháu bé chia sẻ: “Thay mặt gia đình, không biết nói gì hơn, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tình, hết lòng chăm sóc, điều trị cho cháu. Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình”.

Trước đó, vào chiều 28/2 khi anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú Đông Anh, Hà Nội) đang ngồi trong xe ô tô tải gần toà nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh.

Lúc này, nam tài xế quan sát thì phát hiện một cháu bé đang cố bám, treo lơ lửng bên ngoài lan can của toà nhà chung cư.

Anh Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm trèo lên mái tôn toà nhà cao khoảng 3 mét đứng và đón đỡ được cháu bé khi cháu rơi từ ban công toà nhà của tầng 12A xuống.

Qua xác minh, cháu bé là N.P.H (SN 2018). Sau sự việc xảy ra, cháu H được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bị đa chấn thương.

Nguồn tin: Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịBài viết cùng chuyên mục