T4, 12/01/2022 3:37 chiều | 24H

Cho đến thời điểm hiện nay, toàn trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp (Nghệ An) đã có tới 17 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 14 em học sinh.

Sáng 12/1, ông Hồ Bình Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tiến hành truy vết, điều tra các trường hợp liên quan để nhanh chóng dập “ổ dịch” mới tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp.

Sự kiện - Nghệ An: Khẩn trương dập ổ dịch 14 học sinh một trường nhiễm Covid-19
Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp ghi nhận nhiều học sinh nhiễm Covid-19.

Trước đó, vào ngày 11/1, sau khi trường ghi nhận ca nhiễm, toàn bộ học sinh đã được test nhanh và sau đó phát hiện nhiều em cũng dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, toàn trường có 294 em học sinh và 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Hợp, cho đến thời điểm hiện nay vẫn chưa xác định được nguồn lây của “ổ dịch” này. Bởi nhiều tháng nay, trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp vẫn luôn trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, các em học sinh ăn ở và học tập tại trường.

Sự kiện - Nghệ An: Khẩn trương dập ổ dịch 14 học sinh một trường nhiễm Covid-19 (Hình 2).
Các em học sinh ăn ở nội trú nên khả năng lây nhiễm cho nhau rất cao.

Sau khi ghi nhận về các trường hợp nhiễm bệnh ở đây, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã triển khai việc phun khử khuẩn toàn bộ lớp học và thực hiện các biện pháp y tế.

Trao đổi về việc này, ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết thêm: “Trước đó có một học sinh xuống một bệnh viện tại Tp.Vinh để điều trị, lúc xét nghiệm thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Nhận được thông tin, chúng tôi lập tức cử lực lượng y tế test nhanh cho toàn bộ học sinh ở trường”.

Sự kiện - Nghệ An: Khẩn trương dập ổ dịch 14 học sinh một trường nhiễm Covid-19 (Hình 3).
Trường đã chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, sáng nay (12/1), toàn trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến. Các em nhiễm Covid-19 thì được đưa đến cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân. Còn các trường hợp F1 thì được đưa về nhà để thực hiện việc cách ly theo đúng quy định.

“Do các em học sinh đều ở trong trường nên lịch trình tiếp xúc không nhiều. Tuy nhiên, các em ở cùng trong thời gian dài nên khả năng lây nhiễm rất cao. Hiện lực lượng y tế đang tích cực lấy mẫu xét nghiệm để truy vết dịch Covid-19”, ông Thái nói.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

Bài viết cùng chuyên mục