T3, 22/06/2021 9:33 chiều | 24H

Tối 22/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện thêm 4 ca bệnh nhân Covid-19, đều trú tại TP Vinh.

Nghệ An thực hiện xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng ở những khu vực có nguy cơ dịch bệnh cao tại TP Vinh

Cụ thể, ca bệnh N.A.T. (SN 1986), giới tính nam, trú tại số 50, đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, TP Vinh. Bệnh nhân là con trai của BN 13631 đã được công bố trước đó.

Ca bệnh H.T.K. (SN 2020), giới tính nam, trú tại đường Phạm Đình Toái, khối 6, phường Hà Huy Tập, TP Vinh. Bệnh nhân là con trai của BN 12430 được công bố trước đó.

Ca bệnh N.T.D. (SN 1950) trú tại Khối Yên Giang, phường Vinh Tân, TP Vinh. Bệnh nhân là F1 của BN 13287 được công bố trước đó.

Riêng ca bệnh K.M.N. (SN 1991), giới tính nam, trú tại đường Võ Thị Sáu, phường Bến Thủy, TP Vinh được phát hiện trong cộng đồng. Bệnh nhân này được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 qua chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng tối ngày 20/6.

Việc thu hẹp khu vực cách ly xã hội cần được xem xét kỹ lượng trên cơ sở đảm bảo an toàn phòng dịch

Sau khi xác định các ca bệnh, ngành Y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 37 ca dương tính với Covid-19, trong đó: TP Vinh: 25 ca, Diễn Châu: 9 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 1 ca, Nam Đàn: 1 ca.

Chiều tối ngày 22/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – Nguyễn Đức Trung cũng chỉ đạo các ban ngành, cơ quan chức năng tiếp tục các biện pháp phòng dịch. Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến F0, kiểm tra việc thành lập bệnh viện dã chiến, chuẩn bị các khu cách ly để sử dụng khi cần thiết. Chuẩn bị các điều kiện để tiêm vaccine phòng Covid-19.

Đồng thời gian Sở Y tế chủ trì, lựa chọn các địa bàn có nguy cơ dịch bệnh cao tiếp tục xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.

Về việc hủy bỏ quyết định thành lập khu cách ly xã hội tại một số địa bàn tại TP Vinh, UBND tỉnh giao Sở Y tế và UBND TP Vinh xem xét, quyết định thu hẹp địa bàn cách ly xã hội nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch.

Tác giả: Hồ Lài

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Bài viết cùng chuyên mục