T5, 20/01/2022 4:38 chiều | 24H

Sau khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, cháu bé được điều trị hồi sức tại Khoa Hồi sức cấp cứu nhi.

Trao đổi với Dân trí đầu giờ chiều 20/1, BS Trần Liên Hương, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho hay, tình trạng của cháu bé Đ.N.A. vẫn rất nặng, đang phải thở máy.

“Cháu bé đang được các y bác sĩ nỗ lực điều trị hồi sức tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu nhi”, BS Hương cho hay.

Theo người nhà của bé Đ.N.A., phía bệnh viện có thông tin cho gia đình là dị vật trong đầu cháu bé đã gây hiện tượng viêm mủ. Các bác sĩ đang tích cực điều trị, nếu tình trạng bé A. diễn biến tốt hơn sẽ hội chẩn để mổ lấy dị vật ra cho bé.

“Hy vọng rằng cháu đã nhiều lần vượt qua các trận thập tử nhất sinh thì lần này may mắn sẽ đến. Tuy nhiên tình trạng của bé đang rất nặng. Gia đình chúng tôi đều đã chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất”, người nhà bé A. chia sẻ.

Trước đó, trao đổi với Dân trí, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Thạch Thất xác nhận, thời điểm vừa đến bệnh viện, vết thương trên đầu cháu A. đã liền da. Chỉ khi chụp X-quang mới phát hiện được có dị vật cản quang trong sọ và vùng não.

Bé Đ.N.A. (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Đây cũng là lần thứ tư cháu bé nhập viện trong 8 tháng về ở cùng mẹ sau khi bố mẹ ly dị.

Lần đầu nhập viện, bé mắc dị vật ở mũi; lần thứ hai, cháu nuốt 3 cái đinh vít; lần thứ 3, A. bị ngộ độc thuốc trừ sâu, phải nhập viện Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ thông báo bé A. chỉ còn khoảng 20% cơ hội sống sót, tiên lượng nguy kịch, nhưng may mắn bé qua khỏi.

Ngay sau khi nhận được tin bé Đ.N.A. đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Xanh Pôn và trong tình trạng nguy kịch, nhiều người thân trong gia đình bên nội của cháu A. đã có mặt tại bệnh viện.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều 17/1, Bệnh viện Thạch Thất đã tiếp nhận một bệnh nhi 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật.

Trường hợp này là bé gái Đ.N.A., địa chỉ ở Canh Nậu được đưa vào Khoa Cấp cứu. Bệnh nhân được mẹ đưa đến. Qua điều tra bệnh sử, người mẹ cho hay, từ chiều gọi con không tỉnh nên đưa vào bệnh viện.

Đáng chú ý, sau khi các bác sĩ tiếp nhận bệnh nhân, tiến hành đặt ống, chụp phim đã phát hiện trên phim chụp có hình ảnh cản quang trên hộp sọ. Trong quá trình kiểm tra, thăm khám, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột trong 2 tuần.

Qua chẩn đoán sơ bộ, bệnh nhi A. được xác định hôn mê nghi viêm màng não. Tình trạng của bệnh nhân rất nặng, tỷ lệ tử vong cao.

Sau khi bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, đơn vị này đã tiến hành chụp cắt lớp, dựng hình nhận thấy có những hình ảnh giống như đinh gỗ ở sọ và tổ chức não.

Tác giả: Minh Nhật

Nguồn tin: Báo Dân trí

Bài viết cùng chuyên mục