T5, 10 / 2020 3:12 chiều | 24H

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân trong số 13 người bị mất liên lạc khi đi cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3. Ngày 15/10, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đến thời điểm hiện tại, công tác tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích đang được các cơ quan chức năng tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang khẩn trương tìm kiếm tung tích của các nạn nhân mất tích.

“Hiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí của đoàn cứu hộ gồm, 13 cán bộ, chiến sỹ mất tích tại Tiểu khu 67. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân”, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thông tin thêm.

Một nguồn tin của Người Đưa Tin Pháp luật cho biết, đến trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của nạn nhân đầu tiên trong số 13 người đi cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Được biết, trong sáng nay, lực lượng tìm kiếm đã đưa công nghệ tầm nhiệt và truyền trực tiếp để rà soát, tìm kiếm những người bị vùi lấp với hi vọng cho kết quả cao hơn. Ngoài ra, ở khu vực bên ngoài thủy điện Rào Trăng 3, công tác an ninh vẫn đang được lực lượng chức năng thắt chặt ở các chốt chặn. Như tin đã đưa, trưa ngày 12/10, sau khi nhận được tin về sự cố sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3, Tỉnh Thừa Thiên -Huế đã phối hợp với Đoàn công tác Quân khu IV gồm 21 đồng chí đã tổ chức đi kiểm tra, khảo sát Thủy điện Rào Trăng 3 để xác minh, kiểm tra thông tin và có phương án cứu hộ kịp thời.  Vào khoảng 14h ngày 12/10, Đoàn xuất phát từ cơ quan Huyện ủy, thị trấn Phong Điền bằng phương tiện ô tô để đi Thủy điện Rào Trăng, đi đến khu vực có gầm tràn sâu trên đường 71, xe ô tô không qua được, Đoàn để lại xe và đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng khoảng 13km. Đến khoảng 21h cùng ngày, do mưa rất lớn, nước chảy xiết, đường đi trơn trượt, nguy hiểm, Đoàn đã phải dừng chân, nghỉ tại nhà kiểm lâm tại Tiểu khu 67, trạm Kiểm lâm sông Bồ. Khoảng 24h cùng ngày, bất ngờ đất đá đổ xuống đè lên tòa nhà Đoàn đang nghỉ, có 8 người thoát khỏi.

Đến chiều 14/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 1 nạn nhân tên Nghĩa, quê Thanh Hóa, anh này là công nhân phụ trách bộ phận cẩu tháp của công trình. Đồng thời, cứu hộ thành công 19 người ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tác giả: Công Định – Lê Công

Nguồn tin: nguoiduatin.vnBài viết cùng chuyên mục