T5, 03 / 2021 8:04 sáng | 24H

Thấy con trai có những biểu hiện bất thường, đi không vững, nôn ói thường xuyên, đau đầu, vợ chồng chị Phượng đưa đi khám thì chết lặng khi biết con mắc bệnh u não.

Sự sống mong manh

Sau hơn 8 tháng chiến đấu với căn bệnh u não, trải qua 3 ca phẫu thuật, sức khoẻ của bé Ngô Thanh Toàn (5 tuổi, trú xóm 4, xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) dần ổn định. Toàn nhỏ thó, mái đầu trọc lóc để lộ những vết sẹo lồi lõm sau những ca phẫu thuật. Có những vết sẹo chưa kịp lành, được che lấp bởi lớp băng bông trắng xoá.

Mới 5 tuổi, Toàn đã gánh chịu bất hạnh vì khuyết tật bẩm sinh và mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. 

Đứa trẻ ngồi trên giường bệnh, cố gắng ăn mấy thìa cơm mẹ đút. Thế nhưng, vừa ăn xong được một lúc thì Toàn lại nôn ói ra hết.

Chị Chu Thị Phượng (29 tuổi, mẹ của bé Toàn) ngồi bên cạnh thở dài nhắc đến bệnh tật của con trai. Chào đời cùng anh trai song sinh nhưng số phận 2 anh em Toàn trái ngược hoàn toàn. Người anh trai bình thường, khoẻ mạnh còn Toàn sinh ra đã gánh chịu bất hạnh vì khuyết tật bẩm sinh, hở tuyến nang. Di chứng của căn bệnh này khiến Toàn lệch cổ, lác mắt.

8 tháng trước, thấy con trai có những biểu hiện bất thường như đi không vững, đau đầu, nôn ói liên tục, vợ chồng chị Phượng đưa con đi thăm khám thì như sét đánh ngang tai khi nghe bác sĩ kết luận con bị u não. Cũng từ đó, Toàn phải nghỉ học, theo cha mẹ nằm viện giành giật sự sống.

Bé Toàn được chuẩn đoán mắc phải căn bệnh u não.

“Con tôi đã phải trải qua 3 ca phẫu thuật đau đớn để tách khối u ở đầu, dẫn van và dẫn ống lưu thông dịch não thất xuống ổ bụng. Con đã trải qua 30 mũi tia xạ và sắp tới sẽ vào hoá chất.

Mỗi đợt nằm viện điều trị của con kéo dài từ 1 đến 3 tháng tuỳ vào sức khoẻ và phác đồ điều trị”, chị Phượng chia sẻ.

Hơn 8 tháng sống chung với căn bệnh quái ác, sức khoẻ của bé Toàn dần ổn định nhưng cơ thể vẫn mệt mỏi, nôn ói liên tục. Hơn 5 tuổi nhưng bé Toàn chỉ nặng 13kg.

Lời khẩn cầu của người mẹ

Vợ chồng chị Phượng sinh được 3 người con. Trước Toàn và người anh sinh đôi còn một chị gái năm nay lên lớp 1. Trước đây chị Phượng làm công nhân cho một công ty giày trên địa bàn huyện với mức lương 3,5 triệu đồng/ tháng. Từ ngày con trai phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, chị nghỉ hẳn việc để ôm con cầu cứu bệnh viện.

Toàn đã trải qua 3 ca phẫu thuật đau đớn để giành giật sự sống.

Cuộc sống của cả gia đình trông chờ vào số tiền anh Ngô Văn Đại (33 tuổi, bố bé Toàn) kiếm được từ nghề lát đá hoa cương.

“Công việc của tôi bấp bênh, may mắn lắm tháng chỉ làm khoảng 7 đến 10 ngày. Những ngày còn lại ai thuê chặt cây, phụ hồ… tôi đều nhận làm để kiếm thu nhập.

Từ ngày con mắc bệnh đến nay, ngoài tích góp được, vợ chồng tôi đã vay mượn anh em, bạn bè với số tiền lên đến trên 100 triệu đồng. Thời gian điều trị của con còn dài lắm, tôi không biết phải xoay xở như thế nào đây?”, anh Đại chia sẻ trong tiếng thở dài.

Chị Phượng cầu xin cơ hội cứu chữa cho đứa con bất hạnh.

Cứ mỗi lần nghe con hỏi “bao giờ con được về nhà đi học như các bạn?”, trái tim người mẹ như thắt lại. Trải qua thời gian dài cùng con chiến đấu với bệnh tật, chứng kiến con than khóc vì đau đớn, chị Phượng chỉ ước có thể gánh bệnh tật thay con.

“Con đường phía trước còn rất nhiều khó khăn, mẹ con mình cùng nhau cố gắng con trai của mẹ nhé. Mẹ biết con của mẹ rất kiên cường. Để cứu con, khó khăn đến mấy bố mẹ cũng chấp nhận.

Nếu buông tay con lúc này tôi sợ sẽ không còn cơ hội gặp lại con nữa. Cầu xin mọi người nắm lấy tay con, cho con cơ hội được sống những tháng ngày bình yên như những đứa trẻ khác”, chị Phượng khẩn cầu trong nước mắt.

Mọi giúp đỡ cho bé Toàn xin vui lòng gửi về địa chỉ: chị Chu Thị Phượng (mẹ bé Toàn), xóm 4, xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK của chị Phượng: 0101001239443, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Nghệ An. Chủ tài khoản: Chu Thị Phượng. ĐT: 0987008709.

Theo: PV (emdep.vn)Bài viết cùng chuyên mục