T7, 09 / 2020 8:10 chiều | Vi Văn Tới

Nhà xuất bản HarperCollins đệ đơn kiện Lindsay Lohan vì không làm đúng điều khoản trong hợp đồng dù đã nhận gần 8,5 tỉ đồng tiền cọc. Phía Lindsay Lohan vẫn giữ im lặng dù nhiều tờ báo liên lạc để phỏng vấn.

Lindsay Lohan vướng vào scandal mớiTheo Fox News, mới đây Lindsay Lohan bị nhà xuất bản HarperCollins khởi kiện vì vi phạm hợp đồng hai bên đã ký 6 năm trước. Cụ thể, ngôi sao Mean Girls và công ty Crossheart Productions của cô đã ký hợp đồng với HarperCollins ngày 27.3.2014 cho một cuốn sách dự kiến sẽ được phát hành vào năm 2015. Theo như đơn kiện được nhà xuất bản này đệ trình hôm 10.9 lên tòa án tối cao Manhattan, phía HarperCollins đã ứng trước cho Lindsay Lohan số tiền đặt cọc 365.000 USD (gần 8,5 tỉ đồng) nhưng nữ diễn viên vẫn không trả bản thảo. Họa vô đơn chí, HarperCollins kéo dài thời hạn cho Lindsay Lohan đến ngày 15.3.2017 và phía ngôi sao Freaky Friday tiếp tục “án binh bất động”.

Không thể chịu nổi thái độ làm việc tắc trách của Lindsay Lohan, nhà xuất bản HarperCollins quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng với cô và công ty Crossheart Productions, yêu cầu phía nữ diễn viên trả lại tiền cọc vào tháng 9.2018. Luật sư của HarperCollins, Jeffrey Maidenbaum xác nhận: “Cô ấy đã không nộp bản thảo và cuốn sách chưa bao giờ được xuất bản”. Trong đơn kiện gửi lên tòa án, đại diện nhà xuất bản bức xúc viết: “Lindsay làm trái hợp đồng nhưng không hoàn tiền. Cô ấy sử dụng số tiền đó để làm giàu bất chính”. Được biết, Lindsay Lohan dự kiến viết một tựa sách về cuộc sống rắc rối của mình dựa trên nhật ký mà cô đã lưu giữ trong thời gian cai nghiện năm 2013 với thỏa thuận trị giá 1 triệu USD khi sách hoàn thành.

Lindsay Lohan tận hưởng cuộc sống ở Dubai

Khi tin tức nổ ra, nhiều tờ báo lớn như Fox News, TMZ đều liên lạc với đại diện của Lindsay Lohan để phỏng vấn nhưng phía nữ diễn viên nổi tiếng vẫn một mực giữ im lặng. Kể từ khi cai nghiện thành công năm 2013, mỹ nhân sinh năm 1986 ít xuất hiện trước truyền thông mà thay vào đó, cô chuyển đến London (Anh) tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới và cuộc sống bình yên mà bản thân hằng khao khát. Người đẹp hoạt động nghệ thuật tại Anh một thời gian trước khi bận rộn chu du Thổ Nhĩ Kỳ, tất bật với việc kinh doanh ở Hy Lạp và ổn định cuộc sống riêng tận Dubai. Đầu năm 2019, cô tái xuất với chương trình thực tế riêng Lindsay Lohan’s Beach Club. Dẫu không đem về thành công như mong đợi song chương trình phần nào cho thấy nỗ lực trở lại của kiều nữ nức tiếng một thời.

Hằng Hà – Nguồn: Thanh Niên

Bài viết cùng chuyên mục