T5, 11 / 2020 8:46 chiều | Vi Văn Tới
Với vở kịch đặc sắc, những ca khúc tiếng Anh sôi động, không khí lễ hội cuốn hút… học sinh đã học tiếng Anh với tất cả đam mê của mình.
Nhiều tiết mục vũ đạo tốt và trình bày lời dẫn bằng Anh ngữ.

Tối ngày 18/11, tại trường THPT Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An đã diễn ra “Fiesta – Lễ hội sắc màu” do câu lạc bộ tiếng Anh của nhà trường tổ chức. Toàn bộ kịch bản, chương trình trong lễ hội đều được các em học sinh tự biên, tự diễn đây cũng là một hình thức học, lan tỏa niềm đam mê học tiếng Anh đến tất cả học sinh trên địa bàn.

Câu lạc bộ tiếng Anh là một trong những điểm nhấn của kế hoạch chuyên môn trường THPT Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An.

Đây là một sân chơi hấp dẫn, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực cho người học, truyền cảm hứng cho học sinh yêu thích học tiếng Anh.

Hàng ngàn học sinh, phụ huynh, khách mời chăm chú

Đồng thời phát huy được tiềm năng, tài năng của học sinh trường Hà Huy Tập trong việc hình thành các ý tưởng, làm việc nhóm, khả năng dẫn chương trình, các tiết mục văn nghệ, diễn kịch… Câu lạc bộ trở thành một sân chơi lớn để học sinh nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Anh, giúp học sinh mở rộng thêm, làm phong phú hơn vốn hiểu biết về ngoại ngữ và văn hóa của mình. Đồng thời, tạo cơ hội để học sinh giao lưu, rèn luyện kĩ năng sống và khẳng định giá trị của bản thân.

“Fiesta – Lễ hội sắc màu” do chính học sinh Trường THPT Hà Huy Tập tự thực hiện. Từ việc xây dựng kế hoạch, chọn chủ đề, lên kịch bản, thiết kế logo… lễ hội đã thu hút hàng ngàn học sinh THPT trên địa bàn TP Vinh, Nghệ An tham gia.

Nhiều vở kịch bằng tiếng Anh lưu loát, hấp dẫn

Tại buổi lễ, ngoài những phần giao lưu, trò chơi đều sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tất cả học sinh tại đây còn được hòa mình vào không khí sôi nổi, cuốn hút của những ca khúc tiếng Anh, vũ đạo ấn tượng. Đặc biệt là màn kịch phim Công chúa tóc mây trên sân khấu đầy tráng lệ. “Điểm nhấn” của chương trình là màn trình diễn của 5 cặp đôi học sinh thanh lịch với trang phục dạ hội.

“Câu lạc bộ giúp chúng em trao đổi, học hỏi lẫn nhau nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh của mình, đặc biệt thông qua những đêm hội như thế này.

Theo dõi các bạn trình bày các tiết mục văn nghệ, nghe những bài hát, giao lưu, trò chuyện với nhau hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp chúng em nâng cao khả năng nghe, nói của mình lên rất nhiều”, một bạn học sinh tham dự chương trình chia sẻ.

Thầy Hoàng Minh Lương – Hiệu trưởng trường THPT Hà Huy Tập chia sẻ: “Tôi rất vui khi chứng kiến đông đảo các bạn học sinh và cả phụ huynh đến tham gia với chương trình.

Câu lạc bộ tiếng Anh là một sân chơi đầy hấp dẫn đối với học sinh, giáo viên, là một không gian đa sắc màu, không gian vui mà học.

Các em đến đây không chỉ được nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, mở rộng thêm, làm phong phú hơn vốn hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa mà còn được hòa mình trong không gian nghệ thuật với các vũ điệu, ca từ sôi động, những màn trình diễn độc đáo. Từ đó giúp các em rèn luyện kỹ năng sống và khẳng định giá trị của bản thân mình”.

Chuyên gia nước ngoài giao lưu cùng học sinh, tạo ra sức hấp dẫn cho chương trình.

Đêm hội tiếng Anh với chủ đề “Fiesta – Lễ hội sắc màu” được tổ chức vào tối ngày 18/11, đã thu hút hơn 4000 bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Vinh tham dự. Đặc biệt có nhiều người nước ngoài làm việc, sinh sống ở thành phố Vinh.

Nguồn: THPT Hà Huy Tập – Vinh

Bài viết cùng chuyên mục