T3, 09 / 2020 6:34 sáng | Vi Văn Tới

Tối ngày 21/9/2020, Đoàn Thiện nguyện do Câu lạc bộ tình nguyện Phan Thủy & những người bạn kết hợp cùng Ban biên tập Kênh 24H, Công ty Đầu tư Du lịch PhucGroup, Trang tin Tin tức Nghệ An, Công ty may đồng phục Nhật Anh và một số cơ quan báo chí, truyền thông, doanh nghiệp thân hữu đã tổ chức chương trình: ” Trung thu hướng về Kỳ Sơn “ trao quà khuyến học, hỗ trợ học sinh khó khăn tại Trường tiểu học Na Loi huyện Kỳ Sơn Nghệ An.

Tham gia Chương trình có sự hiện diện của Ông Nguyễn Hữu Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, Đại diện Lãnh đạo Phòng GD-ĐT, Phòng Lao động TBXH, chính quyền xã Na Loi cùng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Tiểu học, Mầm non xã vùng cao Na Loi.

Đây là chương trình thường niên của CLB Thiện nguyện nhằm giúp trẻ em vùng sâu, vùng xa có một đêm hội trăng rằm đáng nhớ nhân dịp Trung thu về.

Năm nay, chương trình diễn ra tại khuôn viên Trụ sở UBND xã Na Loi. Tại đây, các em được xem các tiết mục ca múa nhạc dành cho thiếu nhi, tiểu phẩm về “chị Hằng, chú Cuội” vui nhộn. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của nhiều anh chị em công tác trong lĩnh vực báo chí truyền thông đã đem đến cho các cháu nhiều tiết mục lôi cuốn, hấp dẫn.

Đồng thời, Ban tổ chức còn lồng vào chương trình những bài học ý nghĩa, giáo dục tình yêu thương quê hương, gia đình, động lực học tập nhằm thực hiện ước mơ trong tương lai, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Ông Nguyễn Hữu Bắc – Đại diện nhóm công tác thiện nguyện chia sẻ: “Đây cũng được xem là ngày tết riêng của thiếu nhi. Vì vậy, khi tổ chức mà nhìn đông đủ các em nhỏ háo hức đến từ sớm để tham gia chương trình thì tôi thấy việc làm của nhóm thêm ý nghĩa”.

Dịp này, Ban tổ chức tặng hơn 200 phần quà đến các em nhỏ tham gia “Đêm hội trăng rằm” năm 2020. Mỗi phần quà gồm balo đi học, áo cờ đỏ sao vàng, áo đồng phục mùa đông, lồng đèn, bình nước, dụng cụ học tập…

Ngoài ra, BTC cũng tặng quà cho con em giáo viên miền xuôi, những chiến sĩ trên mặt trận giáo dục đã từ miền xuôi lên xã khó khăn công tác từ hàng chục năm.

Phát biểu tại chương trình, Ông Nguyễn Hữu Minh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn bày toả lòng biết ơn sâu sắc đến Ban tổ chức và các mạnh thường quân đã dành thời gian, công sức và tiền bạc để cùng địa phương chung tay tổ chức một mùa Trung thu ý nghĩa. Nhờ những chương trình thiết thực như thế này giúp các em nhỏ tham gia vui chơi, hoàn thiện kỹ năng sống và có những kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ.

Duy An – Nguồn: Kenh24H

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục