T6, 09 / 2021 7:50 chiều | 24H

Toàn bộ học sinh ở huyện biên giới Quế Phong tạm dừng việc học, bao gồm cả học trực tiếp và học trực tuyến sau khi 3 em được xác định là F0.

Ngày 10/9, ông Lữ Thanh Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, toàn bộ học sinh các cấp học trên địa bàn huyện tạm dừng việc học bắt đầu từ ngày hôm nay (10/9). “Ưu tiên hiện nay là an toàn cho các em, tập trung mọi nguồn lực đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19”, ông Lữ Thanh Hà cho hay.

Có 13 trường học tại Nghệ An đang được trưng dụng để làm khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19.

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Phong, thời điểm này có 3 học sinh được xác định mắc Covid-19, trong đó tại xã Tri Lễ có 2 em, xã Mường Nọc có một em.

Trong đó, 2 học sinh ở Tri Lễ nằm trong chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 gồm 5 người trong một gia đình. Ngày 6/9, các học sinh này đến trường để các thầy, cô hướng dẫn học trực tuyến. Tiếp đó, vào ngày 7/9, ghi nhận 2 ca nhiễm cộng đồng tại xã Mường Nọc, gồm một học sinh lớp 3 và phụ huynh của em này.

Liên quan đến các ca mắc Covid-19 này đã có 92 giáo viên và học sinh thuộc diện F1, phải cách ly tập trung. Hiện toàn huyện có 13 trường học được trưng dụng để làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

“Có hơn 20.000 học sinh thuộc các cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở phải dừng việc học, bao gồm cả học trực tiếp và học trực tuyến. Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn được huy động tham gia công tác phòng, chống dịch”, ông Lữ Thanh Hà thông tin thêm.

Hiện toàn huyện Quế Phong thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, riêng 2 xã Tri Lễ và Mường Nọc thực hiện theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch. Lũy tiến từ đầu mùa dịch đến sáng 10/9, huyện Quế Phong có 48 bệnh nhân Covid-19.

Tác giả: Hoàng Lam

Nguồn tin: Báo Dân trí

Bài viết cùng chuyên mục