T2, 27/12/2021 4:41 chiều | 24H

Mặc dù đã học trực tuyến 4 tháng, nhưng ngày đầu tiên đến trường trực tiếp của trẻ lớp 1 TP Vinh (Nghệ An) vẫn đầy háo hức, xen lẫn bỡ ngỡ. Có bé nhầm lớp, nhận nhầm cô chủ nhiệm khiến cả trường “tá hỏa” đi tìm.

Cô giáo hướng dẫn trẻ lớp đi về phòng học của mình tại Trường Tiểu học Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An.
Trẻ lớp 1 được mặc ấm và có bố hoặc mẹ dẫn đến trường. Đây là buổi học đặc biệt, bởi trước đó dù đã được học trực tuyến với cô giáo và các bạn nhưng hôm nay các em mới chính thức được đến trường như bình thường.
Trường Tiểu học Quang Trung (TP Vinh) dành riêng cổng trước để đón học sinh lớp 1. 
Cô giáo đo thân nhiệt cho học sinh. Mỗi bé đến lớp mang theo đồ dùng học tập, sữa và nước uống riêng của mình.
Đây là ngày đầu tiên đi học, làm quen với môi trường mới, các bé còn bỡ ngỡ, chưa biết lớp học của mình ở đâu. Vì vậy, thầy cô trực ngoài cổng trường, nhắc nhở học sinh rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn lối đi vào phòng học.
Tại Trường Tiểu học Nghi Phú 2 (xã Nghi Phú, TP Vinh), nhà trường đặt biển lớp và phân công giáo viên chủ nhiệm đứng sẵn ở hành lành để tập hợp học sinh của lớp mình.
Cũng do sơ đồ phòng học được sắp xếp lại để đảm bảo giãn cách, nên học sinh lớp 1 sẽ theo giáo viên chủ nhiệm để về đúng lớp.
Niềm vui của cậu học trò khi được cô giáo đón và động viên trong ngày đầu tiên đi học.
Do trẻ lớp 1 mới ngày đầu đến trường, nên xảy ra “sự cố” hi hữu, một số em vào nhầm lớp, nhận nhầm cô chủ nhiệm. Các cô sau khi điểm danh, kiểm tra sỹ số đã đi tìm học sinh về cho đúng lớp.
Các bạn phấn khởi trò chuyện khi được gặp nhau trực tiếp thay vì trên màn hình điện thoại, laptop.
Sau khi vào lớp, các bạn đã nhanh chóng ổn định, nhận ra bạn bè quen và mở sách vở học bài. Em Lê Ngọc Nguyên Khang, lớp 1D, Trường Tiểu học Quang Trung nói: “Hôm nay bố chở em đến trường. Em rất vui khi được đi học, gặp và nói chuyện với các bạn. Bố dặn em nếu thấy bạn nào quên đeo khẩu trang thì nhắc để bạn đeo vào, chống Covid”.
Các bạn lớp 1 nhanh chóng bắt nhịp với môi trường mới sau khi được cô giáo ổn định, hướng dẫn các hoạt động học tập.

Cô Từ Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung (TP Vinh, Nghệ An) cho biết: Sau 4 tháng dạy học trực tuyến, được đón học trò trở lại trường chúng tôi rất vui mừng. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch. Đồng thời giãn cách, phân luồng vào học, chia giờ tan trường đối với từng khối lớp.”Riêng khối 1 rất đặc biệt, các em chuyển từ bậc mầm non lên tiểu học mà đến hôm nay mới được tới lớp. Các em chưa được gặp bạn bè trong lớp, chưa gặp cô giáo trực tiếp. Vì thế, nhà trường phân công giáo viên đón, dẫn trẻ vào lớp, rà soát kiểm tra sỹ số kỹ càng, liên lạc với phụ huynh để nắm rõ tình hình. Đồng thời động viên, làm công tác tâm lý để trẻ yên tâm, cảm nhận niềm vui, sự yêu thương khi đến trường”, cô Hương nói.

Tác giả: Hồ Lài

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Bài viết cùng chuyên mục