T5, 12 / 2020 5:27 chiều | 24H

Câu chuyện và video về việc nữ giáo viên ở Hà Nội lột chăn, bế xốc nách học sinh mầm non ra đứng ngoài cửa giữa thời tiết lạnh đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Giáo viên Yến bế xốc nách bé Tr.Đ. ra đứng trước cửa.

Ngày 24/12, mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện, hình ảnh về việc một học sinh mầm non đang ngủ thì bị cô giáo vào lột chăn, bắt ra đứng ngoài cửa lớp giữa thời tiết giá rét vào chiều 21/12, tại trường Mầm non Happy Kids (cơ sở Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo nội dung trong đoạn clip, một nữ giáo viên mầm non bật điện lớp học trong khi các học sinh đang ngủ trưa. Sau đó, giáo viên này lật chăn của một bé trai và bất ngờ bế xốc nách bé này đặt trước cửa rồi đóng cửa lại, để bé ở ngoài.

Kèm theo clip là câu chuyện có nội dung: Con em mới học ở trường mầm non Happy Kids ở Vạn Phúc, Hà Đông được 4 tháng. Chiều thứ 2 (21/12), do “vô tình” xem camera của lớp mà em phát hiện ra được sự việc vô cùng sốc và không thể chấp nhận được.

Vào lúc hơn 14 giờ, con đang ngủ thì bị cô giáo tên Yến bật đèn và xách con dậy, sau đó nhốt ra ngoài cửa để con 1 mình mặc dù con đã rất sợ, gào khóc, đập cửa đến mức tè dầm ra quần.

Sáng đưa con đi học em đã nói với cô giáo đón con là con đang ho nhiều và nhờ cô cho con uống thuốc vậy mà cô còn bắt cháu đứng ngoài

Đại diện nhà trường xin ý kiến gia đình về hình thức xử lý sự việc và đồng ý với gia đình là sẽ cho thôi việc cô giáo đó và nói sáng nay em có thể cho con đi học.

Kết quả, khi sáng nay em cho con đến trường vẫn thấy sự xuất hiện của cô giáo Yến ở lớp và con em thì rất sợ không dám vào lớp…“.

Xôn xao việc cô giáo mầm non lột chăn, xốc nách bé trai bắt đứng ngoài cửa giữa trời rét - Ảnh 1.
Xôn xao việc cô giáo mầm non lột chăn, xốc nách bé trai bắt đứng ngoài cửa giữa trời rét - Ảnh 2.
Xôn xao việc cô giáo mầm non lột chăn, xốc nách bé trai bắt đứng ngoài cửa giữa trời rét - Ảnh 3.

Ảnh cắt từ clip vụ việc

Chiều nay 24/12, trao đổi với PV, bà Ngọc Anh – Quản lý trường Mầm non Happy Kids (Vạn Phúc, Hà Đông) xác nhận sự việc xảy ra tại nhà trường vào chiều 21/12, và cho biết, hiện nữ giáo viên tên Yến đã nghỉ việc tại trường vào ngày hôm nay.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường, giáo viên Yến cũng đã gửi lời xin lỗi gia đình.

Nói về sự việc vào ngày 21/12, bà Ngọc Anh thông tin, bé trai trong clip tên là Tr.Đ. (3 tuổi) đã học tại trường Mầm non Happy Kids được 4 tháng.

Vào đầu giờ chiều 21/12, bé trai này cùng một bạn khác có nói chuyện trong lớp học nên cô giáo Yến ra nhắc nhở. Khi được cô nhắc nhở thì học sinh nói chuyện cùng với bé Đ. đã không nói nữa, nhưng Đ. “vẫn ỉ ôi”.

Khi cô hỏi cần hỗ trợ gì hay không thì bé Đ. không trả lời. Sau đó, giáo viên Yến ra chỗ đệm nằm thì bé Đ. vẫn ỉ ôi tiếp nên cô đã bế sốc bé ra ngoài cửa để các bạn khác tiếp tục nghỉ.

Theo quản lý Ngọc Anh, cô giáo Yến cho học sinh Đ. đứng ngoài cửa khoảng 1 phút. Lúc đứng trước cửa học sinh này đã tè dầm. Sau đó, cô giáo dọn dẹp và đưa bé Đ. vào lớp.

Bà Ngọc Anh nói, sau khi sự việc xảy ra, giữa gia đình và nhà trường có nói chuyện và đi đến thống nhất để giáo viên Yến thôi dạy tại trường.

Tuy nhiên, vào ngày hôm qua (23/12), nữ giáo viên đứng lớp cùng với giáo viên Yến có việc bận không thể đi dạy nên cô Yến tiếp tục đứng lớp thêm 1 hôm.

“Nhà trường cũng đã xin lỗi gia đình, cô giáo mới ra trường và đã biết lỗi nên mong muốn có cơ hội để sửa sai, nhưng gia đình không đồng ý.

Nhà trường cũng biết rằng giáo viên hành xử như vậy là không đúng và đồng ý thống nhất phương án cho cô giáo Yến nghỉ việc.

Ngày hôm qua (23/12), gia đình muốn cho con đi học nhưng lại xảy ra việc cô giáo đứng lớp cùng giáo viên Yến nghỉ nên nhà trường bảo cô Yến làm việc thêm 1 hôm nữa. Khi gia đình xem camera thấy giáo viên Yến vẫn đứng lớp nên đã không hài lòng…”, bà Ngọc Anh thông tin.

Nữ quản lý này chia sẻ, giáo viên Yến biết việc làm của mình sai nên chấp nhận mọi hình phạt của gia đình cũng như nhà trường.

Tháng lương vừa rồi giáo viên Yến không nhận lương và trừ hết thưởng. Đến hôm nay, giáo viên này đã nghỉ làm tại trường.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịBài viết cùng chuyên mục