T5, 01 / 2021 9:09 chiều | 24H

Ngày 14/1, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết các đơn vị nghiệp vụ vừa giải cứu thành công 2 cháu bé khoảng 1 tuổi suýt bị bán sang Trung Quốc.

Hai đối tượng bị bắt giữ.Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Ngọc Điệp (34 tuổi, trú tại Bình Hòa, Bình Giang, Hòn Đất, Kiên Giang) và Trần Thị Đal (32 tuổi, trú tại Vĩnh Mẫu, Vĩnh Hậu, Hòa Bình, Bạc Liêu) để điều tra về tội Buôn bán người.

Trước đó, ngày 10/1, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Ngọc Điệp và Trần Thị Đai đang bế theo 2 cháu bé khoảng 1 tuổi, nghi vấn phạm tội mua bán người. Tổ công tác đã yêu cầu những người này về trụ sở để làm rõ. Qua đấu tranh, khai thác, Điệp khai nhận được một người đàn ông Trung Quốc thuê đưa hai cháu bé sang Bằng Tường (Trung Quốc) với tiền công là 2.000 USD/người.

Điệp đón 2 cháu bé tại khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia, sau đó đặt mua giấy khai sinh giả cho hai cháu bé trên mạng xã hội Zalo để bay ra Hà Nội. Khi đi đến Cao Bằng, các đối tượng thuê một người đàn ông để đưa dẫn sang Trung Quốc với giá 40 triệu đồng. Tuy nhiên, khi đến điểm hẹn không liên lạc được nên các đối tượng thuê taxi về thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện 2 cháu bé tình hình sức khỏe ổn định đã được đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc. Công an đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, thủ tục để xử lý các đối tượng theo quy định.

Nguồn tin: Theo Người lao động

Bài viết cùng chuyên mục