T4, 09 / 2020 6:00 chiều | 24H

Nhẹ dạ, cả tin 5 nữ sinh ở Nghệ An bị dụ dỗ, rồi ép vào quán karaoke làm phục vụ.

Ngày 16/9, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa tổ chức lực lượng giải cứu thành công 5 nữ sinh ở TP Vinh và huyện Nghi Lộc bị một số đối tượng quen biết qua mạng xã hội dụ dỗ bỏ nhà đi ra các tỉnh Thanh Hóa, Bắc Giang làm việc. Tuy nhiên thực chất khi đến nơi các nữ sinh bị ép phục vụ trong quán karaoke trên địa bàn.

Một trong số các nữ sinh được giải cứu.

Theo đó, vào ngày 7/9, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được trình báo của chị Đào Thị Th.H (trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh) với nội dung: Con gái chị là cháu N.T.B.N. (SN 2007) đang học lớp 7. Do nghỉ học vì dịch Covid-19, cháu bị một số đối tượng xấu dụ dỗ đi ra tỉnh Bắc Giang làm việc nhẹ, lương cao nên đêm ngày 6/9, cháu đã bỏ nhà đi. Đến sáng ngày 7/9, gia đình mới biết. Sau một ngày tìm kiếm và liên lạc với cháu không được, gia đình đã đến cơ quan công an để trình báo sự việc.

Các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng tìm ra nơi cháu N.T.B.N. đang ở là huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.  Ngay trong đêm, một tổ công tác đã lên đường đi Bắc Giang, phối hợp Công an tỉnh bạn giải cứu và đưa cháu về cơ quan công an.

Cũng trong vụ này, khi tìm thấy cháu N. các trinh sát cũng đã tiến hành giải cứu 2 cháu khác (trú tại TP Vinh) bị các đối tượng ép làm việc tại quán karaoke này. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, tổ công tác đã bàn giao các cháu cho gia đình.

Trong một diễn biến khác, hai cháu C.T.T. và L.T.T. (đều sinh năm 2005, trú tại Nghi Yên, Nghi Lộc), do nhẹ dạ cả tin đã bị đối tượng tên Sơn (trú tại huyện Như Thanh, Thanh Hóa) rủ rê lôi kéo với hứa hẹn ra làm quán trà chanh, nhưng thực chất là bắt đi phục vụ quán karaoke trên địa bàn. Sơn trực tiếp vào Nghệ An đón hai cháu lúc 2h sáng ngày 11/9.

Đến 9h sáng ngày 13/9, không liên lạc được với hai cháu nên gia đình mới trình báo sự việc. Qua xác minh thông tin, Đội truy nã truy tìm (phòng Cảnh sát hình sự) đã phối hợp Công an huyện Như Thanh tìm thấy 2 cháu ở một quán karaoke trên địa bàn và đã bàn giao về cho gia đình.

Phòng Cảnh sát hình sự đang phối hợp các đơn vị tiến hành điều tra làm rõ những đối tượng liên quan trong các vụ việc trên.

Tác giả: Quang Phong

Nguồn tin: phapluatplus.vn

Bài viết cùng chuyên mục