T4, 07/04/2021 3:26 chiều | 24H

Nhóm 12 người ở Nghệ An đang tiến hành truyền đạo “Đức Chúa trời mẹ” trái phép thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Nhóm người đang tiến hành truyền đạo trái phép thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ngày 7/4, Công an huyện Anh Sơn cho biết, đơn vị này đang củng cố hồ sơ để xứ lý nhóm người có hành vi truyền đạo trái phép trên địa bàn.

Theo đó, vào chiều 4/4, Công an huyện Anh Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng Phúc Sơn kiểm tra và phát hiện tại nhà Lê Văn Thành (36 tuổi, thôn Trà Lân, xã Phúc Sơn) có 12 người (gồm 6 người lớn và 6 trẻ em) đang sinh hoạt “ Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản sự việc, thu giữ 2 quyển kinh thánh Cựu ước và tấn ước; 1 máy tính laptop (máy tính dùng để tuyên truyền “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”); 6 chiếc khăn trùm đầu màu trắng; 47 chiếc phong bì bên trong có chứa tiền dâng lễ của tín đồ. Đồng thời đưa các đối tượng có liên quan về trụ sở để đấu tranh, làm rõ sự việc.

Theo cơ quan chức năng, nhóm người này đang thực hiện các nghi lễ sinh hoạt của “Hội thánh Đức chúa trời mę” trái phép, do Đặng Sỹ Nhâm (SN 1992, trú tại xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) cầm đầu, tổ chức, tuyên truyền và lôi kéo các công dân trên địa bàn tham gia hội thánh.

Hiện Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tác giả: Thanh Phương

Nguồn tin: baophapluat.vn

Bài viết cùng chuyên mục