T3, 21/12/2021 7:13 chiều | 24H

Dân làng ở 2 thị trấn Majalgaon và Lavul, quận Beed, bang Maharashtra, Ấn Độ quyết tâm trừng phạt lũ khỉ phá phách sau khi chúng giết hàng trăm con chó và tấn công cả trẻ em.

Ít nhất 2 con khỉ đã bị người dân ở Majalgaon đánh bẫy và nhốt vào trong lồng trước khi gửi tới thành phố Nagpur – nơi chúng phải sinh tồn trong môi trường hoàn toàn xa lạ. Nhân viên thuộc Phòng Lâm nghiệp quận Beed cho biết, 2 con khỉ này là thành viên “cốt cán” của bầy khỉ từng giết hại 250 con chó ở Majalgaon và Lavul.

Theo người dân địa phương, chỉ trong tháng 11, bầy khỉ hung dữ đã bắt hàng trăm con chó, kéo chúng lên nóc nhà, ngọn cây rồi thả rơi cho đến chết.

Hành động của lũ khỉ được cho là nhằm trả thù việc một con khỉ con bị bầy chó nhà cắn chết. Không chỉ chó, một số trẻ em ở ở Majalgaon và Lavul cũng trở thành mục tiêu tấn công của bầy khỉ hung dữ. Rất may, chưa có trường hợp thương vong về người nào được ghi nhận.

Trong đoạn video được Daily Mail đăng tải hôm 21.12, hai con khỉ tỏ ra giận dữ khi bị nhốt trong lồng còn người dân đứng vây xung quanh để xem. Theo Phòng Lâm nghiệp quận Beed, những con khỉ này sẽ được “dạy dỗ” lại trước khi được thả vào rừng ở thành phố Nagpur. Chúng sẽ bị tách khỏi bầy và không còn sống gần con người nữa.

“Không còn bóng dáng con chó nào ở Majalgaon và Lavul. Ngay cả những đứa trẻ đang trên đường đi học cũng bị tấn công và người lớn phải ném đá vào lũ khỉ để ngăn cản”, trang tin News18 (Ấn Độ) cho hay.

Phòng Lâm nghiệp quận Beed cho biết, họ sẽ tiếp tục phối hợp cùng người dân bắt những con khỉ để bảo đảm an toàn cho trẻ em và vật nuôi trên địa bàn. Tuy nhiên, cơ quan này bày tỏ nghi ngờ về việc những con khỉ đang tấn công “trả thù”.

Truyền thông địa phương đưa tin, một vài người đàn ông ở Lavul đã bị thương vì ngã từ trên cao xuống khi cố gắng cứu những con chó bị khỉ bắt. Ở Majalgaon và Lavul, nhiều người dân rất coi trọng loài khỉ nhưng rõ ràng họ không thể giữ bình tĩnh khi chứng kiến hàng trăm con chó bị giết hại, Daily Mail bình luận.

Nguồn tin: Vương Nam – Daily Star (Dân Việt)

Bài viết cùng chuyên mục