CN, 07 / 2020 9:50 sáng | 24H

Ngọn lửa đã bùng phát bất ngờ bên trong nhà thờ Saint Peter – Saint Paul ở thành phố Nantes.

Clip toàn cảnh vụ cháy nhà thờ 600 tuổi ở Pháp:

Vào khoảng 8h sáng 18/7(giờ địa phương), giới chức trách nhận được thông báo về một đám cháy lớn ở nhà thờ Saint Peter – Saint Paul nằm ở phía Tây nươc Pháp.

Được biết chiếc đại phong cầm ở nhà thờ đã bị phá huỷ khiến bệ đỡ của nó bị sụp đổ hoàn toàn. Tuy nhiên, thiệt hại của vụ hoả hoạn này không thể so sánh bằng với vụ cháy nhà thờ Đức Bà vào năm ngoái.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, lực lượng cứu hoả đã kiểm soát được tình hình, hiện không ghi nhận thiệt hại về người tính đến thời điểm hiện tại.

Khói đen thoát ra phía sau tấm cửa kính của nhà thờ.Thủ tướng Pháp Jean Castex cùng ngày cho hay ông sẽ tới thăm hiện trường vụ hoả hoạn: “Tôi muốn là người biết những gì xảy ra trong vụ cháy đó, tôi sẽ thể hiện tình đoàn kết của mình với người dân thành phố Nantes thân yêu”.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đăng lên Twitter kêu gọi mọi người hỗ trợ cho lực lượng cứu hoả “những người hùng của nước Pháp” để cứu lấy “viên ngọc Gothic”.

Hình ảnh được phát sóng truyền hình cho thấy khói bốc ra từ nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ 15 này.

Vụ việc xảy ra chỉ hơn 1 năm sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris ngày 15/4/2019 làm phá hủy tòa tháp chính của công trình này.

Nhà thờ Saint Peter – Saint Paul ở Nantes là một trong những nhà thờ Gothic lớn nhất và nổi tiếng nhất trong trên thế giới.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà thờ bị bắt lửa. Nó đã bị phá hủy một phần trong Thế chiến thứ hai vào năm 1944 sau các vụ đánh bom của quân Đồng minh.

Năm 1972, một đám cháy nghiêm trọng đã phá hủy nóc tòa nhà. Khi đó, nguyên nhân là công việc sửa mái nhà bị vi phạm. Việc phục chế tiếp tục cho đến năm 1985.

Tác giả: Nguyên Anh (Nguồn CNN/Reuters)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

Bài viết cùng chuyên mục