T5, 11 / 2020 5:29 chiều | 24H

Tổng thống Argentina, ông Alberto Fernandez, tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá Diego Maradona.

Các phương tiện truyền thông Argentina đưa tin: “Tổng thống tuyên bố quốc tang 3 ngày vì sự ra đi của Diego Maradona”. Thông tin này được công bố ít phút sau khi tin Diego Maradona qua đời được lan truyền.

“Sự ra đi của ông ấy là không thể khỏa lấp được bằng bất cứ điều gì. Tôi không biết liệu bao giờ chúng ta mới có thêm một Diego nữa. Chúng ta mang ơn Diego vì ông ấy mang lại niềm vui cho chúng ta” – Tổng thống Alberto Fernandez chia sẻ.

Argentina tổ chức quốc tang Diego Maradona trong 3 ngày - Ảnh 1.

Tổng thống Alberto Fernandez và Diego Maradona

Tổng thống Fernandez đã nói chuyện với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina để tổ chức một buổi lễ tại sân vận động. Tuy nhiên, quyết định có tổ chức hay không thuộc về gia đình của Diego Maradona. Dự kiến sẽ có nhiều hoạt động để tri ân Maradona, nhưng đông đảo người hâm mộ đã tụ tập tại Obelisk để nói lời tạm biệt với “Cậu bé vàng”.

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau cơn đau tim vào tối ngày 25/11 (giờ Việt Nam). Đầu tháng 11, ông đã trải qua ca phẫu thuật để loại bỏ cục máu đông trong não và được xuất viện về nhà.

Argentina tổ chức quốc tang Diego Maradona trong 3 ngày - Ảnh 2.

Diego Maradona cùng ĐT Argentina lên ngôi vô địch thế giới tại World Cup 1986

Diego Maradona được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới với chức vô địch World Cup 1986 cùng đội tuyển Argentina.

Tác giả: Anh QuânNguồn tin: vtv.vn

Bài viết cùng chuyên mục