T6, 06 / 2021 5:25 chiều | 24H

Như vậy, nữ trọng tài người Brazil Fernanda Colombo sẽ không cầm còi trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia như tin đồn.

Sau khi nghe được thông tin mình được giao nhiệm vụ cầm còi trận đấu Việt Nam vs Malaysia tại vòng loại World Cup 2022, nữ trọng tài Fernanda Colombo có lên tiếng phủ nhận. Và văn bản mới nhất từ FIFA đã khẳng định rằng nữ trọng tài người Brazil vốn không có liên quan gì đến trận đấu.

FIFA ra thông báo chính thức, chốt hạ về tin đồn nữ trọng tài bắt trận Việt Nam vs Malaysia - Ảnh 1.

Nữ trọng tài người Brazil Fernanda Colombo sẽ không cầm còi trận Việt Nam vs Malaysia

Cụ thể, tổ trọng tài điều khiển cuộc đọ sức giữa Việt Nam với Malaysia bao gồm 3 người Nhật Bản và 1 người Hàn Quốc. Trong đó, vị “vua áo đen” đến từ Nhật Bản Ryuji Sato đảm nhận vị trí trọng tài chính.

Ông Ryuji Sato năm nay 44 tuổi, hành nghề từ năm 2009 và đã có nhiều kinh nghiệm cầm còi ở các giải đấu tầm cỡ châu lục như Asian Cup hay AFC Champions League.

FIFA ra thông báo chính thức, chốt hạ về tin đồn nữ trọng tài bắt trận Việt Nam vs Malaysia - Ảnh 2.

Trọng tài Sato từng bắt chính 2 trận thua đậm của ĐT Việt Nam

Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam lại không có nhiều kỷ niệm đẹp với vị “vua áo đen” này. 2 trận gần nhất có trọng tài Sato bắt chính, ĐT Việt Nam đều thua đậm (0-5 trước UAE năm 2013 và 1-3 trước Thái Lan năm 2012).

Trọng tài Sato nhìn chung không quá mạnh tay trong việc phạt thẻ cầu thủ. Theo thống kê, ông chỉ rút ra 1,61 thẻ vàng mỗi trận và mới phạt thẻ đỏ 15 trường hợp sau hơn 100 trận cầm còi.

Nguồn tin: Pháp luật và Bạn đọcBài viết cùng chuyên mục