T4, 10 / 2020 11:16 sáng | Duy An
Không phải là những ngày Tết sum vầy, nồi bánh chưng đỏ lửa xuyên đêm nhiều nơi ở Nghệ An để kịp gửi vào đồng bào các tỉnh miền Trung đang gồng mình trong lũ dữ.
Sáng 20/10, chỉ sau 1 đêm phát động, Chương trình Bánh chưng xanh ấm lòng đồng bào vùng lũ do Tỉnh đoàn Nghệ An, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An, Lữ đoàn Phòng không 283 QK 4, Hội Nhà báo Nghệ An phát động với sự đồng hành của các đơn vị như Vietnam Airlines Chi nhánh Vinh, Công ty Vận chuyển hành khách Văn Minh, Công ty Đầu tư Du lịch PhucGroup, Trường mầm non Arita Tp Vinh, Công ty Led Kim Long, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An….đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhất là các thành viên thuộc Hội doanh nhân trẻ Nghệ An.
Ngay sau khi phát lời kêu gọi, các thành viên của Hội Doanh nhân trẻ, BBT Kênh 24H, các cán bộ nhân viên của các đơn vị liên quan…. đăng thông tin kêu gọi mọi người ủng hộ lá dong, gạo nếp, đậu… để thực hiện việc gói bánh chưng gửi đến đồng bào vùng lũ miền Trung. Chẳng ai bảo ai, các anh em doanh nhân, nhà giáo, nhà báo, bộ đội người kêu gọi được gạo, người đi xin củi, người lo lá gói…..đều đồng lòng, cùng nhau quyên góp nguyên liệu gói bánh ủng hộ những người dân đang dầm mình trong nước lũ.
Đến trưa ngày 20/10/2020, theo thống kê đã có hơn 1.5 tấn nếp,đầy đủ thịt, 50 kg đậu, gần 5 khối củi, hàng chục ngàn lá dong được anh em Doanh nghiệp và các mạnh thường quân quyên góp.
Ở một góc bến xe phía đông Tp Vinh – Nghệ An, nơi giáp lữ đoàn Phòng không 283, các đoàn viên thanh niên, doanh nhân và bà con nhân dân đang tất bật gói bánh chưng để tặng nhân dân vùng lũ các tỉnh miền Trung.
Chẳng ai bảo ai, mỗi người một việc, người rửa và lau sạch lá rong, người làm khuôn, người gói bánh, người nấu bánh…
Đặc biệt, sáng nay, ngày 21/10/2020, Đ/c Võ Thị Minh Sinh – UV BTV Tỉnh ủy Nghệ An, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã trực tiếp ra thăm, động viên Ban tổ chức chương trình cũng như cán bộ, chiến sĩ, doanh nhân, nhân dân đang ngày đêm gói, nấu bánh chưng, chuẩn bị nước khoáng, nhu yếu phẩm để ủng hộ, cứu trợ bà con vùng lũ tại Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh.
“Những ngày qua, chứng kiến cảnh người dân miền Trung oằn mình trong nước lũ, chúng tôi kêu gọi chị em hội viên và nhân dân cùng chung tay gói bánh để ủng hộ người dân vùng lũ, của ít lòng nhiều chia sẻ nhau trong hoàn cảnh khó khăn”, Ông Nguyễn Đàm Văn -Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An chia sẻ.
Được biết, lúc 5h00 sáng nay, đoàn công tác số 1 của Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An đã hướng về Hà Tĩnh và Quảng Bình, trao gửi cho Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Quảng Bình và các địa phương ngập lụt hơn 1.200 bánh chưng, bánh giày và nước uống. Trong những ngày tới, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An cùng Ban tổ chức và các mạnh thường quân sẽ liên tục có những chuyến xe cứu trợ đến bà con lũ lụt.
Dưới đây là một số ảnh hoạt động liên quan trong chuỗi sự kiện :
Duy An – Nguồn: hoidoanhtrenghean
Bài viết cùng chuyên mục