T7, 10 / 2020 9:38 chiều | 24H

Thời báo Yomiuri của Nhật Bản đưa tin, quốc gia này đang lên kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm du lịch đối với 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trong tháng tới, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, ngoài Việt Nam, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Australia, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia… cũng thuộc danh sách dỡ bỏ lệnh cấm du lịch. Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ thông báo, khuyến nghị công dân hạn chế việc đi lại không cần thiết và không cấp bách đến 12 quốc gia và vùng lãnh thổ nêu trên.

Nhật Bản dự kiến sẽ cho phép các công dân là doanh nhân người Nhật Bản và người nước ngoài có quy chế thường trú được vào Nhật Bản mà không cần cách ly hai tuần. Quy định tự cách ly hai tuần sẽ được miễn trừ với số doanh nhân trở về/nhập cảnh Nhật Bản khi họ nộp đơn trình bày kế hoạch công tác. Những đối tượng này cũng được yêu cầu hạn chế sử dụng phương tiện công cộng.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tới nay, Nhật Bản đã áp đặt lệnh cấm du lịch tới 159 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trước đó, quốc gia này đã nới lỏng các hạn chế đi lại 2 chiều với nhiều quốc gia như Hàn Quốc và Việt Nam. Việc gỡ bỏ lệnh cấm du lịch là một trong những nỗ lực mới nhất để từng bước hướng tới cuộc sống “bình thường mới”./.

Tác giả: CTV Khánh Hà

Nguồn tin: vov.vnBài viết cùng chuyên mục