Thái Hòa tiết lộ phân đoạn gây ám ảnh trong phim gắn nhãn 18+

Thái Hòa cho biết anh chỉ đọc sơ kịch bản, nuôi cảm xúc để thực hiện phân đoạn tự hành xác trong phim 'Cái giá của hạnh phúc'.


Thái Hòa lần hiếm hoi đóng phản diện trong phim điện ảnh Cái giá của hạnh phúc

Thái Hòa trở lại điện ảnh với vai ông Thoại trong phim Cái giá của hạnh phúc. Đằng sau vẻ lịch lãm của một doanh nhân, nhân vật của nam nghệ sĩ bộc lộ hình ảnh người đàn ông đê hèn, liên tục ngoại tình khiến cuộc hôn nhân với bà Thùy Dương (Xuân Lan đóng) bị đổ vỡ. Đây là vai phản diện hiếm hoi của Thái Hòa trên màn ảnh rộng. Anh bày tỏ: “Bây giờ tôi mong muốn làm cho khán giả phải ghét mình".

Thái Hòa chia sẻ lý do nhận lời tham gia Cái giá của hạnh phúc vì vai diễn khác hoàn toàn với các nhân vật nghèo khổ trước đó. Nam nghệ sĩ cho biết: “Đóng phim chiếu rạp bao nhiêu năm nhưng tôi chưa có dịp làm dạng vai này, đó là lý do lớn nhất khiến tôi tham gia. Ngoài ra, kịch bản phim cũng tròn trịa và đạo diễn cho tôi thoải mái khám phá các phân đoạn, khiến tôi yên tâm khi nhận vai”.


Nam nghệ sĩ dồn tâm huyết cho vai diễn, mong muốn khán giả "ghét" mình

Cảnh quay cuối phim của Thái Hòa để lại ấn tượng với khán giả. Khi phải nhận “kết đắng" cho những tội lỗi của mình, nhân vật ông Thoại tự hành xác bản thân, gây ám ảnh cho người xem. Theo Thái Hòa, đạo diễn đã cài cắm nhiều tình tiết trước khi dẫn đến sự chuyển biến trong tâm lý của nhân vật. “Ông Thoại khá sốc, chính vì sốc nên mới có pha tự hủy như vậy. Đây là lần đầu tôi xem lại cảnh quay này và vẫn muốn được làm tốt hơn”, nam diễn viên nói.

Thái Hòa chia sẻ việc thực hiện cảnh quay đòi hỏi diễn biến tâm lý phức tạp khiến anh lo lắng. Nam diễn viên chỉ đọc sơ kịch bản để nắm mạch cảm xúc, không tập luyện quá nhiều vì muốn mọi thứ diễn ra tự nhiên, tránh rập khuôn. “Tôi cũng chỉ trao đổi với đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm về tâm lý nhân vật, đến trường quay may mắn tôi làm 3 lần là hoàn thành”, anh chia sẻ.


Khác với vẻ cá tính thường thấy, Xuân Lan vào vai người phụ nữ cam chịu, hết mình vì chồng con

Ngoài Thái Hòa, vai diễn của Xuân Lan cũng được chú ý. Cô vào vai phú bà Thùy Dương, lột tả hình ảnh một người phụ nữ hết lòng vì gia đình. Khi phát hiện chồng ngoại tình, bà Dương cố gắng gìn giữ cuộc hôn nhân vì con để rồi đánh mất chính mình. Khác với hình ảnh mạnh mẽ trên sàn diễn, Xuân Lan chứng minh có thể đóng vai hiền với dự án điện ảnh do chồng làm đạo diễn. Cô cũng tiết lộ có một số cảnh quay phải mang những trải nghiệm thực tế trong chuyện tình cảm để lột tả cảm xúc nhân vật.

Khi quay phim, siêu mẫu 7X gần như không thoát vai. Xuân Lan không nói chuyện nhiều với chồng để giữ cảm xúc cho nhân vật. Nữ siêu mẫu kể giai đoạn này, cô và đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm gặp nhiều mâu thuẫn, phải nhờ người khác kết nối. “Tôi nghĩ mình phải cố gắng vì áp lực không chỉ cho riêng mình tôi mà còn là anh em diễn viên, ê kíp hay nhà đầu tư”, host Vietnam’s Next Top Model bày tỏ. Phim đang được chiếu tại các rạp trên cả nước từ 19.4.  

Nguồn: https://thanhnien.vn/thai-hoa-tiet-lo-phan-doan-gay-am-anh-trong-phim-gan-nhan-18-185240420011710895.htm

Chia sẻ
Vòng loại World Cup 2026 Xem thêm