Hé lộ hình ảnh đầu tiên của siêu phẩm bán tải điện VinFast Wild tại Việt Nam

Chuyên mục: Số hóa

Tại Hà Nội, những hình ảnh đầu tiên của mẫu bán tải điện VinFast VF Wild đã chính thức lộ diện trong khoảng thời gian ngắn, nhận được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng Việt.


VF Wild, mẫu xe bán tải điện đầu tiên của VinFast từng tạo tiếng vang lớn hồi đầu năm tại triển lãm CES 2024 ở Mỹ, đã chính thức xuất hiện tại Đông Nam Á qua BIMS 2024.

Và mới đây nhất, mẫu xe mang thương hiệu "made in Việt Nam" này đã được bắt gặp tại đường phố Hà Nội. Gây ra sự tò mò rất lớn dành cho những tín đồ yêu xe và công nghệ khắp cả nước.

VinFast VF Wild thuộc phân khúc xe bán tải cỡ trung, có chiều dài tổng thể 5.324 mm và chiều rộng 1.997 mm. Kích thước này tương đương với các mẫu xe bán tải tại Việt Nam như Ford Ranger Raptor...

VF Wild tích hợp cửa sổ trời toàn cảnh và gương chiếu hậu điện tử giúp cải thiện tính khí động học của xe. Thiết kế xe có sự hợp tác giữa VinFast và Công ty thiết kế Gomotiv (Úc) với hơn 8.000 giờ nghiên cứu và phát triển, cùng sự tham gia của nhiều nhà thiết kế hàng đầu.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc áo choàng của siêu anh hùng bay trong gió, các kỹ sư của VinFast và Gomotiv đã sáng tạo nên ngôn ngữ thiết kế "sức mạnh của dòng chảy" đặc biệt dành riêng cho VinFast VF Wild.

Thiết kế gọn gàng của xe tối ưu không gian nhờ khoang chứa hàng có thể mở rộng linh hoạt, thông qua tính năng gập tự động của kính chắn gió và hàng ghế sau, giúp tăng chiều dài khoang chứa hàng từ 1.524 mm lên mức 2.438 mm. Đây cũng là kích thước dài nhất so với các mẫu xe cùng phân khúc bán tải, giúp người dùng có được không gian rộng rãi để chở đồ, nghỉ ngơi hay giải trí trên xe, tăng sự tiện dụng.

Hãng xe Việt Nam hiện chưa tiết lộ thêm thông tin về khả năng vận hành cũng như tính năng công nghệ trang bị trên VinFast VF Wild. Xe trưng bày tại Thái Lan hiện chỉ dừng lại ở thiết kế concept (ý tưởng), chưa phải là bản thương mại chính thức. Tuy nhiên, xe có những điểm đáng chú ý như mâm bánh xe dùng loại chuyên off-road, trong khi đó phần cửa phía sau thiết kế mở ngược lạ mắt.

Nguồn: https://viettimes.vn/he-lo-hinh-anh-dau-tien-cua-sieu-pham-ban-tai-dien-vinfast-wild-tai-viet-nam-post174857.html

Chia sẻ
Vòng loại World Cup 2026 Xem thêm