Hậu vệ Vũ Văn Thanh: “Bước vào giải đấu lớn, toàn đội phải có ý chí quyết tâm cao!”

Chuyên mục: Thể thao trong nước

Đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức bước vào chiến dịch Vòng loại thứ hai World Cup 2026 bằng chuyến đến làm khách trên sân Philippines và sau đó trở về sân nhà để tiếp Iraq. Hậu vệ Vũ Văn Thanh cho biết, toàn đội đang đặt quyết tâm rất cao và tràn đầy khát khao chinh phục những thử thách đang đón chờ phía trước.

“Thời gian vừa qua cả đội đã tập luyện rất chăm chỉ. BHL cũng chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng buổi tập với mọi phương án tấn công và phòng ngự, cũng như giao nhiệm vụ cho từng vị trí trên sân. Triết lý của thầy Philippe Troussier là ghi bàn hay phòng ngự thì cũng đều phải kiểm soát bóng, không được để mất bóng bởi mất bóng thì phải đuổi theo xử lý rất mệt. Tôi nghĩ rằng, toàn đội đang có sự chuẩn bị rất tốt cho trận ra quân sắp tới”, Vũ Văn Thanh nói.

Hậu vệ bên hành lang cánh phải của đội tuyển Việt Nam cũng chia sẻ về cách “truyền lửa” của HLV trưởng Philippe Troussier tới toàn đội. “Thầy muốn toàn đội bước vào giải đấu lớn thì phải có ý chí quyết tâm cao. Mỗi người phải ước mơ đội tuyển vươn xa hơn nữa. Hiện tại, toàn đội tâm lý thoải mái, đi đôi là một chút tâm trạng. Nhưng đó là điều bình thường khi chuẩn bị bước vào một giải đấu lớn. Toàn đội sẽ quyết tâm đoàn kết vượt qua khó khăn”, Văn Thanh nói.


Tại trận đấu ra quân gặp chủ nhà Philippines, đội tuyển sẽ thi đấu trên sân cỏ nhân tạo. Nhiều ý kiến cho rằng đây là điều bất lợi đối với các cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, theo Văn Thanh thì mặt sân ảnh hưởng đến cả hai đội chứ không chỉ riêng đội tuyển Việt Nam. “Nếu mặt sân không được tốt thì là khó khăn chung của hai đội. Đội nào tập trung, phối hợp tốt với nhau thì sẽ có lợi thế. Một chiến thắng sẽ giúp đội tuyển cởi bỏ được áp lực.  Vào sân anh em hô hào đoán kết kết, mặt sân dù khó khăn thì với ý chí người việt nam chúng tôi vẫn sẽ nỗ lực vượt qua”, Văn Thanh khẳng định.

Văn Thanh tiếp lời: “Sau 5 đợt tập trung, tôi lên hội quân lần này là lần thứ ba. Tôi thấy mỗi cầu thủ đều có khát khao rất lớn trong mỗi đợt tập trung khác nhau. Đấy là điểm sáng trong những năm gần đây, với những khát khao nỗ lực như thế, đội tuyển có thể tiến xa hơn. Thời gian đầu đội có gặp khó khăn khi tiếp cận triết lý mới, nhưng đến nay đội đã nhuần nhuyễn hơn, gắn kết với nhau hơn”.

Văn Thanh cũng bày tỏ hy vọng đội tuyển sẽ nhận được sự cổ vũ đồng hành của người hâm mộ để có kết quả tốt nhất trước Philippines và sau đó là trận đấu gặp Iraq tại sân nhà.

Nguồn: https://vff.org.vn/hau-ve-vu-van-thanh-buoc-vao-giai-dau-lon-toan-doi-phai-co-y-chi-quyet-tam-cao/

Chia sẻ
Vòng loại World Cup 2026 Xem thêm