HLV Philippe Troussier: “Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng đối mặt thử thách trên sân của Indonesia”

Chuyên mục: Thể thao trong nước

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu với đội tuyển Indonesia trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, HLV trưởng Philippe Troussier bày tỏ sự tin tưởng vào các học trò của mình, đồng thời khẳng định đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng đối mặt với thử thách khi đến làm khách trên SVĐ Gelora Bung Karno.

“Trận đấu với  Indonesia ngày mai có tính chất quan trọng. Đó là một trong những trận đấu có ảnh hưởng đến mục tiêu đi tiếp. Mỗi đội còn bốn trận, trong đó có hai trận bản lề. Chúng tôi hơn Indonesia hai điểm, nhưng đối thủ có lợi thế ba trận trên sân nhà, còn chúng tôi chỉ còn hai. Nhưng, các cầu thủ của tôi đã sẵn sàng”, HLV Philippe Troussier nói.

Nhà cầm quân người Pháp cho biết thêm: “Tôi đã trải qua một năm làm việc với các cầu thủ. Tôi tin chúng tôi đã tích luỹ đủ kinh nghiệm và thực chiến. Giải đấu gần nhất là Asian Cup 2023 tuy chưa đạt được mục tiêu như mong muốn, nhưng vẫn có thu hoạch. Kết quả dù chưa tốt nhưng cũng có những điểm tích cực. Trong hiệp hai ở trận đấu với Indonesia, các cầu thủ của tôi đã thể hiện tốt, và tôi nhắc họ lưu giữ điều đó. Hiện tại cả đội đều tự tin. Chúng tôi sẽ thể hiện điều đó trong trận đấu ngày mai. Đó sẽ là thử thách lớn cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng chúng thôi thích thử thách.


Tôi thường nói rằng phải nhìn nhận khách quan giữa thể hiện trên sân và kết quả. Đôi khi thắng không có nghĩa là chơi tốt. Đôi khi thua không phải là chơi tệ. Tôi biết mọi người trông chờ kết quả tốt. Nhưng là một HLV, tôi phải nhìn nhận các cầu thủ xem chỗ nào thể hiện tốt và chưa tốt. Các cầu thủ của tôi đã nỗ lực. Nhưng chúng tôi chưa gặp may ở nhiều thứ. Chúng tôi đang cải thiện để tốt hơn. Đội hình tôi mang tới Indonesia để chuẩn bị cho cả hai lượt trận. Tôi tính toán cả cầu thủ đá chính và dự bị, vào sân để tạo đột biến. Với sự chuẩn bị chu đáo, tôi tin có thể tạo ra bất ngờ và những khoảnh khắc đẹp”.

Trận đấu giữa đội tuyển Indonesia và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào 20h30 tối mai (21/3) trên SVĐ Gelora Bung Karno. Theo thông tin từ BTC nước chủ nhà, toàn bộ vé xem trận đấu đã được bán hết, đồng nghĩa các khán đài có sức chứa gần 80 nghìn chỗ ngồi sẽ được lấp kín. Đây là áp lực không nhỏ đối với đội tuyển Việt Nam. Mặc dù vậy, HLV trưởng Philippe Troussier vẫn tin tưởng sẽ cùng các học trò vượt qua sóng gió. “Với vai trò HLV trưởng, tôi luôn sẵn sàng là thuyền trưởng đối đầu với sóng gió. Tôi tin sau lưng tôi là những chiến binh. Những cầu thủ chiến binh sẽ sẵn sàng để vượt qua thử thách”, ông nhấn mạnh.


Cùng tham dự cuộc họp báo với HLV trưởng Philippe Troussier, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức cho biết: “Trận đấu ngày mai có ý nghĩa quan trọng đối với cả hai đội. Chúng tôi đã tập luyện, thấu hiểu triết lý của HLV trưởng và sẽ ra sân với tinh thần cao nhất, cống hiến cho người hâm mộ. Ngày mai cũng là sinh nhật thầy, chúng tôi sẽ chiến đấu để có kết quả tốt tặng thầy”.

Nguyễn Hoàng Đức cũng chia sẻ thêm: “Tôi vắng mặt ở giải đấu vừa qua vì chấn thương. Theo dõi đội thi đấu, tôi thấy toàn đội cũng đã có sự thể hiện tốt, đặc biệt là ở trận đấu gặp Nhật Bản. Bây giờ tôi trở lại và tích cực cùng đội tuyển chuẩn bị cho trận đấu tới. Khi đã có mặt tại đội tuyển thì tôi luôn sẵn sàng và háo hức cùng toàn đội chứng tỏ sự tiến bộ, hướng tới chiến thắng”.

Nguồn: https://vff.org.vn/hlv-philippe-troussier-doi-tuyen-viet-nam-san-sang-doi-mat-thu-thach-tren-san-cua-indonesia/

Chia sẻ
Vòng loại World Cup 2026 Xem thêm