Giá vàng hôm nay (7/6): Vàng trong nước giảm sâu

Chuyên mục: Tài chính

Ngược chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước nối dài đà giảm sâu trượt ngưỡng 77 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trong nước hôm nay

Kể từ khi 4 ngân hàng thương mại nhà nước là Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank và Công ty SJC chính thức bán vàng miếng trực tiếp tới người dân sau khi mua trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước, giá vàng trong nước liên tiếp “lao dốc”. Kết thúc ngày 6-6, giá vàng trong nước mất thêm 1 triệu đồng ở chiều bán. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 1,8 triệu đồng chiều mua và 1 triệu đồng chiều bán.

DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm 1,9 triệu đồng giá mua và 1 triệu đồng giá bán xuống lần lượt 74,98 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng chiều bán.

Vàng miếng thương hiệu PNJ đang mua vào mức 74,98 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng, giảm 1,5 triệu đồng chiều mua và 1 triệu đồng chiều bán.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 75 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng, giảm 2 triệu đồng chiều mua và 1 triệu đồng chiều bán so với rạng sáng qua. Phú Quý SJC đã điều chỉnh giảm 1,5 triệu đồng giá mua và 1 triệu đồng giá bán xuống lần lượt 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước giảm sâu (Ảnh: Kitco)

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng với vàng giao ngay tăng 20,4 USD lên 2.376 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.395,1 USD/ounce, tăng 19,6 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng tiếp đà tăng và chạm mốc cao nhất trong 2 tuần khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sau báo cáo lao động mới nhất. Dữ liệu công bố cho thấy dấu hiệu “hạ nhiệt” của thị trường lao động Mỹ đã củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Hiện tại, giới đầu tư vẫn đang nóng lòng chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ để chắc hơn về kỳ vọng này.

Dự báo tăng 178.000 số lượng việc làm phi nông nghiệp quan trọng so với báo cáo tháng 4 với mức tăng 175.000 việc làm. Báo cáo việc lĩnh vực tư nhân trong tháng 5 của ADP công bố vào giữa tuần này đã cho thấy thị trường lao động Mỹ đang dần hạ nhiệt.

Chuyên gia phân tích thị trường Carlo Alberto De Casa của Kinesis Money cho rằng, kim loại quý được hỗ trợ bởi kỳ vọng về sự suy thoái của nền kinh tế đầu tàu thế giới và sự ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Mỹ trong vài tháng tới.

Báo cáo mới nhất, công ty Metals Focus cho rằng, việc vàng chạm mốc kỷ lục trong năm nay chỉ là vấn đề thời gian. Theo các chuyên gia phân tích của công ty này, kinh tế suy yếu và thị trường lao động “hạ nhiệt” sẽ buộc Fed phải cắt giảm lãi suất. Bên cạnh đó, nhu cầu vật chất từ các ngân hàng trung ương, triển vọng tài chính toàn cầu tồi tệ, bất ổn địa chính trị và nền kinh tế suy yếu đã và đang giúp vàng vượt qua sức mạnh của đồng USD và lợi suất trái phiếu cao hơn.

Theo Giám đốc Neil Meader của Metals Focus dự báo vàng có khả năng đạt mức cao mới mọi thời đại vào cuối năm nay và sẽ đạt trung bình khoảng 2.250 USD/ounce trong năm nay, tăng 16% so với mức giá trung bình kỷ lục năm ngoái.

Một diễn biến khác, như kỳ vọng, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp diễn ra trong tuần này. Các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh lạm phát “hạ nhiệt” và nền kinh tế suy yếu, động thái nới lỏng chính sách tiền tệ là cần thiết. Theo đó, ECB đã trở thành ngân hàng trung ương thứ 2 trong nhóm G7 cắt giảm lãi suất. Vào giữa tuần này, Ngân hàng Canada cũng đã đưa ra quyết định tương tự và báo hiệu sẽ có nhiều đợt cắt giảm lãi suất hơn trong năm nay.

Với giá vàng trong nước giảm mạnh và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.376 USD/ounce (tương đương gần 73 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 3,98 triệu đồng/lượng.

Nguồn: https://nguonluc.com.vn/gia-vang-hom-nay-76-vang-trong-nuoc-giam-sau-a16338.html

Chia sẻ
Vòng loại World Cup 2026 Xem thêm