Giá vàng hôm nay (8/6): Vàng trong nước ổn đinh

Chuyên mục: Tài chính

Giá vàng thế giới giảm mạnh về quanh 2.300 USD/ounce sau khi báo cáo mới nhất cho thấy số việc làm tăng mạnh hơn dự báo. Trong nước, giá vàng ổn định dưới 77 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Sau chuỗi ngày “lao dốc”, giá vàng trong nước kết thúc ngày 7-6 ổn định mức 76,98 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/ lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước ổn định (Ảnh: Kitco)

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới đảo chiều giảm mạnh với vàng giao ngay giảm 83,4 USD còn 2.292,6 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.311,2 USD/ounce, giảm 79,7 USD so với rạng sáng qua.

Vàng giảm sốc sau khi báo cáo mới nhất cho thấy sự kiên cường của thị trường lao động Mỹ. Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, đã có 272.000 việc làm được tạo ra trong tháng 5. Trong khi, giới chuyên gia kỳ vọng con số 185.000 việc làm. Các nhà phân tích lưu ý rằng sự tăng trưởng vững chắc của thị trường lao động có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải trì hoãn việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Sau báo cáo, các nhà giao dịch đã giảm mức giảm lãi suất dự báo từ mức 48 điểm cơ bản xuống 37 điểm trong năm nay. Có nhiều khả năng lần cắt giảm lãi suất đầu tiên trong năm nay sẽ diễn ra vào tháng 11 thay vì tháng 9.

Dữ liệu việc làm mới nhất đã làm tăng áp lực bán ra trong ngày đối với vàng. Trước đó, kim loại quý này từ từ trượt dốc khi dữ liệu từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho thấy, ngân hàng này đã không mua bất kỳ loại vàng nào vào tháng trước, chấm dứt chuỗi bổ sung kỷ lục kéo dài 18 tháng.

Một số chuyên gia cho rằng, giá vàng giảm mạnh là do thị trường đang tập trung nhiều vào mức tăng vững chắc của thị trường lao động mà bỏ qua các yếu tố cho thấy vết nứt trong nền kinh tế.

Theo đó, Chủ tịch kiêm Giám đốc đầu tư Axel Merk của Merk Investments, số người làm 2 công việc vẫn duy trì ở mức cao nhất mọi thời đại ghi nhận trong tháng 12-2023.

Bên cạnh đó, một số nhà phân tích lưu ý rằng việc làm toàn thời gian đã giảm mạnh trong tháng trước trong khi việc làm bán thời gian lại tăng lên.

Ông Michael Brown của Pepperstone - chiến lược gia nghiên cứu cấp cao cho biết, mặc dù báo cáo việc làm mới nhất đang khiến thị trường điều chỉnh kỳ vọng lãi suất một lần nữa nhưng điều đó khó có thể thay đổi triển vọng của Fed. Ông chỉ ra rằng dữ liệu lạm phát tiếp tục chi phối tâm lý ngân hàng trung ương.

Ông nói: “Không có gì đáng ngạc nhiên khi các thành viên Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) tiếp tục đặt trọng tâm lớn hơn vào khía cạnh lạm phát và có thể sẽ nhắc lại vào tuần tới rằng họ vẫn chưa đạt được niềm tin rằng lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2% để đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất đầu tiên. Do đó, báo cáo CPI tháng 5, được công bố vào tuần sau, có thể sẽ là một sự kiện quan trọng hơn nhiều, đặc biệt là sau khi chỉ số CPI cơ bản hằng năm giảm xuống mức thấp gần 3 năm vào tháng 4”.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới neo ở mức 2.292,6 USD/ounce (tương đương gần 70,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 6,58 triệu đồng/lượng.

Nguồn: https://nguonluc.com.vn/gia-vang-hom-nay-86-vang-trong-nuoc-on-dinh-a16355.html

Chia sẻ
Vòng loại World Cup 2026 Xem thêm