Giá vàng hôm nay (11/6): Vàng trong nước tiếp tục giữ ổn định

Chuyên mục: Tài chính

Giá vàng thế giới nhích nhẹ vượt 2.300 USD/ounce. Trong nước, giá kim loại quý này neo ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước những ngày qua duy trì ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng sau chuỗi ngày “lao dốc” bởi quyết định bán vàng cho 4 ngân hàng là BIDV, Agribank, Vietcombank, VietinBank và Công ty SJC của Ngân hàng Nhà nước nhằm rút ngắn chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/ lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước tiếp tục giữ ổn định ( Ảnh: Kitco)

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới nhích nhẹ với vàng giao ngay tăng 5,8 USD lên 2.310,2 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.327,9 USD/ounce, tăng 2,9 USD so với rạng sáng qua.

Sau khi hứng chịu đợt bán tháo mạnh nhất trong gần 4 năm do dữ liệu việc làm của Mỹ mạnh hơn dự kiến, giá vàng thế giới giữ ổn định vào đầu tuần, trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này để rõ thêm về đường hướng chính sách của Ngân hàng Trung ương Mỹ trong tương lai.

Theo chiến lược gia thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures cho rằng, thị trường vàng trong tuần này sẽ rất sôi động khi chờ đợi các sự kiện và dữ liệu quan trọng, trong đó có diễn biến cuộc họp chính sách tháng 6, phát biểu của Chủ tịch Fed cùng báo cáo chỉ số giá tiêu dùng.

Hiện tại, thị trường gần như chắc chắn rằng, Fed sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào tại cuộc họp chính sách lần này. Tuy nhiên, phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell và những thay đổi trong dự báo kinh tế từ các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ tác động đến hướng đi của vàng. Thông tin nữa được thị trường chờ đợi là dữ liệu lạm phát của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố vào thứ Tư.

Còn Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao khu vực Châu Á-Thái Bình Dương Kelvin Wong của OANDA cho rằng, nếu biểu đồ dấu chấm hay dự báo lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ cho thấy khả năng trì hoãn việc cắt giảm lãi suất, thị trường vàng có thể sẽ chứng kiến một đợt bán tháo mạnh nữa, đẩy giá xuống sâu hơn.

Vàng thỏi đã mất khoảng 83 USD/ounce (tương đương 3,5%) vào thứ Sáu tuần trước, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 11/2020 sau khi báo cáo mới công bố cho thấy sức mạnh của thị trường lao động Mỹ và dữ liệu từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho thấy quốc gia tiêu dùng hàng đầu thế giới đã ngừng mua vàng vào tháng 5 sau 18 tháng bổ sung liên tiếp.

Báo cáo việc làm đã khiến các nhà giao dịch một lần nữa thay đổi kỳ vọng về thời điểm và mức độ cắt giảm lãi suất của Fed. Theo đó, khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ trong tháng 9 đã giảm từ mức 70% vào cuối ngày thứ Năm xuống khoảng 50%. Trong khi đó, báo cáo từ Trung Quốc đã làm tăng lo ngại rằng nhu cầu đối với kim loại quý này trong thời gian tới có thể sẽ giảm sút.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.310,2 USD/ounce (tương đương gần 70,9 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 6,08 triệu đồng/lượng.

Nguồn: https://nguonluc.com.vn/gia-vang-hom-nay-116-vang-trong-nuoc-a16389.html

Chia sẻ
Vòng loại World Cup 2026 Xem thêm