Giá vàng hôm nay (12/6): Vàng trong nước giữ mức ổn định

Chuyên mục: Tài chính

Các chuyên gia cho rằng, giá vàng có nguy cơ giảm sâu hơn nếu thị trường đón nhận một báo cáo lạm phát "nóng".

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước duy trì ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng thương hiệu

PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.
Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước giữ mức ổn định (Ảnh: Kitco)

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới nhích nhẹ với vàng giao ngay tăng 6 USD lên 2.316,2 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.333,8 USD/ounce, tăng 6,8 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng tăng nhẹ bất chấp sự phục hồi của đồng USD khi các nhà đầu tư vẫn đang “ngóng” dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để biết chi tiết về kế hoạch cắt giảm lãi suất so với mục tiêu lạm phát của ngân hàng trung ương.

Theo chuyên gia phân tích Edward Meir của Marex, các nhà giao dịch đang lo lắng về cuộc họp chính sách của Fed trong ngày 12-6 (giờ Mỹ) bởi nếu báo cáo lạm phát không cho thấy sự cải thiện nào, Fed sẽ không phát tín hiệu sẽ sớm hạ lãi suất. Điều này có nghĩa là cả đồng USD và lợi suất của Mỹ sẽ tăng lên và gây bất lợi cho vàng.

Chuyên gia phân tích cấp cao Matt Simpson của City Index cho rằng, sau báo cáo việc làm vừa công bố vào tuần trước, Fed khó có thể đưa ra tín hiệu cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 9, điều mà giới đầu tư chờ đợi từ lâu. Động thái đó có thể sẽ tạo áp lực lên vàng, khiến kim loại quý này giảm thêm 1 hoặc 2 lần nữa trong bối cảnh lợi suất trái phiếu và đồng USD tăng.

Hiện thị trường đang cho rằng, các dự báo kinh tế cập nhật từ các quan chức Fed lần này sẽ cho thấy số lần cắt giảm lãi suất dự kiến ít hơn so với con số mà các nhà hoạch định chính sách đã dự đoán 3 tháng trước trong bối cảnh lạm phát mạnh bất ngờ.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins, mức quan trọng tiếp theo mà thị trường cần theo dõi là 2.300 USD/ounce. Nếu mức này bị phá vỡ, có nhiều khả năng vàng sẽ giảm sâu hơn và kiểm tra lại mức 2.200 USD/ounce.

NJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Báo cáo số giá tiêu dùng tháng 5 của Mỹ công bố vào giữa tuần này sẽ là điểm dữ liệu quan trọng tiếp theo mà giới đầu tư chờ đợi. Simpson dự báo, vì dữ liệu CPI sẽ được công bố chỉ ít giờ trước khi Fed đưa ra quyết định lãi suất, nên thị trường vàng có thể sẽ có những biến động mạnh vào phút chót nếu lạm phát tăng “nóng”.

Vào cuối tuần trước, dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ cùng với báo cáo từ Trung Quốc cho thấy ngân hàng trung ương nước này ngừng bổ sung vàng trong tháng 5 đã khiến vàng thỏi mất đi khoảng 3,5%, tương đương 83 USD, mức giảm hằng ngày lớn nhất kể từ tháng 11-2020. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành cho biết tại một hội nghị diễn ra vào tuần này rằng Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục mua vàng thỏi sau khi giá giảm từ mức cao kỷ lục đạt được vào tháng 5.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.316,2 USD/ounce (tương đương gần 71,1 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 5,8 triệu đồng/lượng.

Nguồn: https://nguonluc.com.vn/gia-vang-hom-nay-126-vang-trong-nuoc-giu-muc-on-dinh-a16400.html

Chia sẻ
Vòng loại World Cup 2026 Xem thêm