Vietcombank cho đăng ký mua vàng miếng online, khách than trời vì khó hơn xếp hàng lấy số trực tiếp

Chuyên mục: Tài chính

Trong ngày đầu tiên Vietcombank triển khai dịch vụ đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, nhiều khách hàng tỏ ra thất vọng vì không thể lấy số giao dịch online.


Vietcombank cho đăng ký mua vàng miếng online, khách than trời vì khó hơn xếp hàng lấy số trực tiếp

Ngày 12/6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai dịch vụ “Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến” cho khách hàng trên website của Vietcombank. Giải pháp được đưa ra nhằm giải quyết tình trạng khách hàng mua vàng phải xếp hàng từ 3h sáng tại các điểm cung ứng vàng miếng SJC của ngân hàng này thời gian qua.

Theo giới thiệu, với tiện ích này, khách hàng có thể đăng ký mua vàng miếng SJC theo địa điểm mong muốn và nhận được lịch hẹn mà không cần phải đến xếp hàng, lấy số giao dịch. Khách hàng có thể dễ dàng sử dụng thiết bị điện tử cá nhân, như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân… để đăng ký mua vàng miếng SJC. Nếu quá giờ hẹn từ 30 phút mà khách hàng không đến giao dịch, Vietcombank sẽ huỷ lịch hẹn để phục vụ khách hàng tiếp theo.

Vietcombank lưu ý từ ngày hôm nay (12/6), ngân hàng này chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của Vietcombank. Thời gian đăng ký trực tuyến hàng ngày (ngoại trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định) là từ 9h00 - 16h00. Thời gian thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank từ 13h30 - 16h00, chia nhiều khung giờ khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu tiên Vietcombank triển khai dịch vụ, nhiều khách hàng đã “kêu trời” vì 9h ngân hàng mở cổng đăng ký thì 9h26 nhận được thông báo “Vietcombank đã nhận đủ số lượng khách hàng đăng ký mua vàng miếng SJC của ngày hôm nay. Rất mong quý khách thông cảm!"

9h00 sáng 12/6, Vietcombank mở cổng đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, nhưng 9h26 phút, khách hàng đã không thể lấy số vì ngân hàng đủ số lượng khách.

Tại điểm giao dịch số 11 Láng Hạ (Hà Nội), khách hàng Gia Phúc than thở: “Không biết triển khai bán vàng online bình ổn như thế nào nhưng đăng ký lấy số online cực quá”.

Khách hàng Lê Sỹ Toàn cũng có trải nghiệm tương tự: “Không đăng ký được đâu! Chờ trang web đăng ký của Vietcombank xoay (load) xong thì đã tạm ngừng vì nhận đủ khách. Xếp hàng online cũng mệt ngang xếp hàng trực tiếp, dân còn khó mua hơn”.

Tình trạng này cũng được nhiều khách hàng khác phản ánh trong các nhóm giao lưu, trao đổi mua bán vàng trên mạng xã hội Facebook. Nhiều người cùng nhu cầu đã có những dòng bình luận thể hiện sự đồng cảm với nhau vì họ đều không đăng ký được online lấy số mua vàng tại website của ngân hàng này.


Nhiều người thất vọng vì không thể đăng ký mua vàng SJC online trên các diễn đàn trực tuyến.

Trước đó, tại Vietcombank và các điểm giao dịch vàng miếng SJC của 4 ngân hàng thương mại Nhà nước tham gia bán vàng trực tiếp cho người dân đã diễn ra tình trạng người dân xếp hàng, tụ tập đông đúc để lấy số mua vàng, nhiều người phải ra về tay không vì khi đến lượt mình thì đã hết số.

Nhằm giảm tải cho các điểm bán và phục vụ nhu cầu khách hàng, Vietcombank đã mở thêm 4 điểm bán vàng miếng SJC cho người dân. Trong đó 2 điểm tại Hà Nội là Vietcombank Thành Công (Số 1 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa) và Vietcombank Chương Dương (Số 564 Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên);

Hai điểm tại TP.HCM là Vietcombank Kỳ Đồng (Số 13-13 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3) và Vietcombank Tân Bình (Số 108 Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú).

Cùng với 6 điểm bán hoạt động từ ngày 3/6, Vietcombank hiện có 10 điểm bán vàng miếng SJC tại Hà Nội và TP.HCM, nhiều nhất trong số 4 ngân hàng đang cung ứng dịch vụ này.

2 bước đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến:

Bước 1: khách hàng cần truy cập website chính thức của Vietcombank tại địa chỉ https://www.vietcombank.com.vn/ và lựa chọn “Đăng ký trực tuyến” ngay tại màn hình trang chủ. Đăng nhập bằng thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 2: chọn dịch vụ “Đăng ký mua vàng miếng SJC”; lựa chọn địa điểm, khung thời gian đến thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC, số lượng vàng mong muốn đặt mua. Cuối cùng, khách hàng kiểm tra, xác nhận thông tin và nhận kết quả đăng ký dịch vụ với “Xác nhận lịch hẹn”.

Nguồn: https://viettimes.vn/vietcombank-cho-dang-ky-mua-vang-mieng-online-khach-than-troi-vi-kho-hon-xep-hang-lay-so-truc-tiep-post175642.html?utm_source=web_vt&utm_medium=home_noibat_vt&utm_campaign=noibat

Chia sẻ
Vòng loại World Cup 2026 Xem thêm