Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024: Cái kết ngọt ngào sau 12 năm đèn sách

Khung cảnh tại các điểm thi chiều nay thật đặc biệt. Những nụ cười rạng rỡ, những cái ôm chặt, những lời chúc mừng và phấn khởi vang lên. Hầu hết các thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng nhẹ nhõm và thoải mái, bởi các em đã nỗ lực hết mình trong suốt kỳ thi. Đó không chỉ là niềm vui riêng các em mà còn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè.

Chiều ngày 28/6, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ. Kết thúc một hành trình dài 12 năm đèn sách, nhiều thí sinh không giấu nổi niềm vui mừng và phấn khởi, như trút bỏ được áp lực 2 ngày thi cử vừa qua.

Theo quy định, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có thể lựa chọn thi 1 trong 7 môn ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Đức, Tiếng Trung Quốc và Tiếng Nga. Cũng như kỳ thi ở các năm trước, đa số thí sinh đăng ký thi ngoại ngữ là tiếng Anh.

Điểm thi THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm) Thí sinh nhận sự động viên của tình nguyện viên sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Trong số hơn 1 triệu thí sinh tham dự kỳ thi này, có gần 67.000 em đăng ký miễn thi bài thi Ngoại ngữ, chiếm 6,25% tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Riêng Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký miễn thi nhiều nhất với 21.554 em. Vì vậy, trong buổi thi chiều nay, chỉ có khoảng 80.000 thí sinh đi thi môn Ngoại ngữ.

Đối với những thí sinh miễn thi Ngoại ngữ, các em sẽ được tính 10 điểm nếu chỉ xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, nếu muốn dùng điểm Ngoại ngữ để xét tuyển vào đại học, các thí sinh này vẫn phải thực hiện bài thi.

Theo quy định này tạo điều kiện thuận lợi cho những học sinh đã đạt được các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL, giúp giảm bớt áp lực thi cử và tập trung vào các môn học khác.

Một số hình ảnh sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024:

 
 

 
 
Nhiều thí sinh bày tỏ sự vui mừng khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi này

 
Những cách thể hiện niềm vui khác nhau

Niềm vui của thí sinh và phụ huynh khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo ghi nhận, hầu hết các thí sinh đều cảm thấy hài lòng với các đề thi cũng như với nỗ lực của mình trong suốt quá trình ôn tập và thi cử. Cảm giác lo lắng và căng thẳng đã nhường chỗ cho niềm vui và hy vọng vào kết quả tốt đẹp sắp tới.

Các thí sinh thân mến, hãy tự hào về những gì các em đã đạt được. Dù kết quả ra sao, các em đã hoàn thành một chặng đường quan trọng trong cuộc đời mình.

Đây là thời điểm để các em thư giãn và chuẩn bị cho những kế hoạch tiếp theo. Chúc các em luôn vững bước trên con đường phía trước và đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Nguồn: https://nguonluc.com.vn/ky-thi-tot-nghiep-thpt-2024-cai-ket-ngot-ngao-sau-12-nam-den-sach-a16585.html

Chia sẻ
Vòng loại World Cup 2026 Xem thêm