Đúng 8 giờ ngày 17/7 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

Chiều 28/6, các sĩ tử hoàn thành bài thi tổ hợp KHXH, kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Ngay chiều hôm đó, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp báo và cho biết, đúng 8 giờ ngày 17/7 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024.

Toàn cảnh Họp báo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Ảnh: Lê Phú (TTXVN)

Tại cuộc họp báo thi tốt nghiệp THPT 2024 chiều 28/6, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2024 cho biết sau khi công bố điểm thi, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Năm nay, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay là 1.071.000 em, tăng hơn 45.000 thí sinh so với năm ngoái. Trong đó, số thí sinh tự do là 46.978, chiếm 4,38%. Tổng số thí sinh đăng ký miễn thi Ngoại ngữ là 66.927 em, chiếm 6,25%; nhiều nhất là thí sinh của Hà Nội có 21.554 thí sinh; TP Hồ Chí Minh có 13.076 em.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 có 37% thí sinh chọn bài thi Khoa học tự nhiên, còn lại 63% chọn bài thi Khoa học xã hội. So với năm ngoái, số thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội tăng và cao nhất kể từ năm 2017 trở lại đây.

Số thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội tăng và cao nhất kể từ năm 2017 trở lại đây. (Ảnh: Trịnh Ngân)

Tại buổi Họp báo, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng đã đánh giá sơ bộ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, nhận định kỳ thi đã diễn ra trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi trên cả nước. Công tác chuẩn bị tổ chức thi được thực hiện chủ động, khẩn trương, kỹ lưỡng, chu đáo, toàn diện. Việc tổ chức coi thi tại tất cả các điểm thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng kế hoạch, đáp ứng yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực. Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, trung thực, khách quan, an toàn, đúng quy chế, bảo đảm thuận lợi và công bằng cho các đối tượng thí sinh.

Công tác ra đề thi được thực hiện nghiêm túc, an toàn, bảo mật từ Trung ương đến địa phương. Đề thi cơ bản đáp ứng yêu cầu tổ chức thi.

Về đề thi tốt nghiệp THPT năm nay, theo đánh giá của các thí sinh và giáo viên, đề thi có sự phân hóa phù hợp, bảo đảm kết quả thi chính xác, khách quan, dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và cung cấp dữ liệu cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng để tuyển sinh theo tinh thần tự chủ.

Ban Chỉ đạo thi các cấp đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức coi thi tại các điểm thi, kịp thời phát hiện, nhắc nhở và hỗ trợ khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình tổ chức coi thi, để tăng cường kỷ cương trường thi, giữ nghiêm kỷ luật phòng thi.

Một số thiếu sót trong quá trình thực thi nhiệm vụ của cán bộ làm công tác thi đã được khắc phục kịp thời. Trong 4 buổi thi của Kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 có 30 thí sinh vi phạm quy chế và bị đình chỉ thi do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi. Các hành vi vi phạm đã được kịp thời phát hiện và xử lý theo đúng quy định, bảo đảm tính nghiêm minh của kỳ thi.

Nguồn: https://nguonluc.com.vn/dung-8-gio-ngay-177-se-cong-bo-diem-thi-tot-nghiep-thpt-2024-a16592.html

Chia sẻ
Vòng loại World Cup 2026 Xem thêm