Phim 'Đóa hoa mong manh' doanh thu thấp, đạo diễn Mai Thu Huyền nói gì?

Chuyên mục: Phim & Nghệ sỹ

Theo số liệu tham khảo trên Box Office Vietnam, tính đến hiện tại, dự án điện ảnh 'Đóa hoa mong manh' chỉ thu về gần 250 triệu đồng sau vài ngày ra rạp.

Đóa hoa mong manh là tác phẩm do Maya làm diễn viên chính. Trong khi đó, Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn

Nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên Mai Thu Huyền cho biết Đóa hoa mong manh là bộ phim Việt Nam đầu tiên được quay hoàn toàn tại Mỹ. Không công khai chi phí sản xuất, tuy nhiên với nội dung câu chuyện và bối cảnh, Đóa hoa mong manh được dự đoán tốn khoảng 20-30 tỉ đồng. Tuy nhiên doanh thu phòng vé vô cùng thảm hại, khiến nhiều người cho rằng tác phẩm do Mai Thu Huyền làm đạo diễn đứng trước nguy cơ lỗ nặng khi trình làng tại thị trường Việt Nam.

Cũng theo ghi nhận, doanh thu cuối tuần của Đóa hoa mong manh chỉ cán mốc 190 triệu đồng, có 389 suất chiếu và bán ra 1.974 vé. Riêng trong ngày 16.4, phim chỉ bán được 227 vé dù có tới 385 suất chiếu.

Đóa hoa mong manh thuộc thể loại tâm lý xã hội - âm nhạc, xoay quanh cuộc đời của một nữ ca sĩ trẻ, nhờ sở hữu giọng hát thiên phú nên nhanh chóng nổi tiếng. Nhưng trên hành trình đó cô cũng phải trả những cái giá rất đắt. Phim do Mai Thu Huyền làm đạo diễn, có sự tham gia của Đức Tiến, Maya, Nhật Hạ, Trizzie Phương Trinh… và được ghi hình ở Mỹ.

Mai Thu Huyền cùng Nhật Hạ và Trizzie Phương Trinh trong buổi quảng bá phim. Tác phẩm đang nhận doanh thu thấp sau vài ngày công chiếu

Dù được quảng bá về độ hoành tráng song tác phẩm của Mai Thu Huyền nhận về không ít ý kiến trái chiều. Ca sĩ Nhật Hạ chia sẻ: “Tôi viết phim này dựa trên những trải nghiệm của cuộc đời nghệ sĩ, cũng như lấy cảm hứng từ những câu chuyện của những người bạn xung quanh mình. Với tôi, cuộc đời mỗi người vốn là những bản nhạc khi thăng hoa lúc trầm lắng”.

Liên quan đến câu chuyện doanh thu, Mai Thu Huyền vừa bày tỏ sự bất bình khi tác phẩm mình làm đạo diễn có ít suất chiếu. Cô cho biết: “Số lượng rạp nhiều nhưng suất chiếu lại quá ít, có rạp mỗi ngày chỉ có 1 suất, rạp nào khá hơn thì 2 - 3 suất. Điều đáng nói là nhiều suất được chiếu vào khung giờ rất xấu, chẳng hạn như 9 giờ sáng hay 11 giờ đêm. Tôi tự hỏi không biết làm sao khán giả có thể ra rạp xem Đóa hoa mong manh với lịch chiếu xấu thế này”.

“Nếu nói phim ít người xem, không có khán giả nên ít suất, tôi cũng đồng ý. Tuy nhiên, phim vừa ra rạp, đáng lý ra phải cho chúng tôi khoảng 1 tuần đầu tiên có suất ổn để thu hút khán giả chứ. Suất chiếu toàn giờ xấu, vậy thì làm sao khán giả có nhu cầu xem phim đến rạp được”, nữ đạo diễn bày tỏ. Mai Thu Huyền nói cô và ê kíp bị động vì phụ thuộc vào quyết định của nhà rạp. “Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng đẩy mạnh hoạt động PR, quảng bá và mong chờ hiệu ứng truyền miệng từ khán giả có thể cứu vãn tình hình", cô chia sẻ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/phim-doa-hoa-mong-manh-doanh-thu-thap-dao-dien-mai-thu-huyen-noi-gi-185240416143536814.htm

Chia sẻ
Vòng loại World Cup 2026 Xem thêm