T7, 06 / 2021 8:21 sáng | Dương Bùi

Kết quả test nhanh cho thấy, 2 vợ chồng bán nước đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng của bãi tắm Xuân Hải dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 12/6, thông tin từ CDC Hà Tĩnh, vừa phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Lộc Hà qua sàng lọc test nhanh.

Trước đó, vào sáng 11/6, Trung tâm y tế Lộc Hà triển khai xét nghiệm test nhanh sàng lọc Covid-19 cho các trường hợp buôn bán tại bờ kè biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà).

Ngành chức năng triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho 1.200 hộ dân vùng phong tỏa và 34 F1 xuyên đêm.

Qua xét nghiệm test nhanh, phát hiện trường hợp P.T.N 2 lần dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm y tế Lộc Hà đã lấy mẫu xét nghiệm hai vợ chồng P.T.N. gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Kết quả xét nghiệm khẳng định, chị P.T.N (SN 1984) và chồng là N.V.D (SN 1977), trú tại tổ dân phố Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm qua, chính quyền địa phương, và lực lượng chức năng đã lập 5 chốt, tạm thời phong toả 274 hộ với 1.200 nhân khẩu tại khu vực 2 bệnh nhân sinh sống và buôn bán; khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân toàn khu vực.

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn chỉ đạo công tác truy vết, khoanh vùng lập chốt tại thị trấn Lộc Hà.

2 trường hợp này cũng đã được chuyển lên điều trị tại bệnh viện quốc tế Cửa khẩu Cầu Treo; 34 trường hợp F1 được chuyển đến khu cách ly tập trung của huyện và lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.

Được biết, chị P.T.N bán quán tại bờ kè biển Xuân Hải đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng của bãi tắm Xuân Hải, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

2 bệnh nhân đã được chở lên bệnh viện Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo điều trị.

Ngành Y tế đề nghị tất cả người dân đã từng đến các địa điểm này ở nguyên tại chỗ, liên hệ với cơ sở y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật: 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

  Nguồn tin: nguoiduatin.vn

Bài viết cùng chuyên mục