T6, 22/06/2018 4:58 chiều | Vi Văn Tới

Một cháu trai 2 tuổi vừa tử vong bất thường tại một cơ sở trông trẻ tư nhân thuộc thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Be-2-tuoi-tu-vong-bat-thuong-tai-co-so-trong-tre-tu-nhan-35882161_12866702581-1529633184-width888height592

Cơ sở trông trẻ – nơi xảy ra sự việc. Ảnh: FB

Ngày 21.6, ông Hoàng Minh Hiến – Phó Chủ tịch huyện Chương Mỹ (Hà Nội) xác nhận với PV trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một cháu bé trai (2 tuổi) tử vong bất thường. Theo đó, sáng 20.6, bố của cháu Nguyễn Công D. (2 tuổi, trú tại xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ) đã đưa cháu đến một cơ sở trông trẻ tư nhân cách nhà 3km. Chủ cơ sở là bà Lê Thị L., trú tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ.

Đến khoảng 11h trưa, cháu D. có biểu hiện co giật, tím tái. Mặc dù cháu bé được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ để cấp cứu nhưng cháu D. đã tử vong vào khoảng hơn 12h trưa cùng ngày.

Phó Chủ tịch huyện Chương Mỹ thông tin thêm: “Bố mẹ cháu bé có quen biết với bà L., chủ cơ sở này từ trước. Do mẹ cháu đi vắng nên hôm qua bố cháu bé đã mang đến đây gửi cháu. Dù đã được đưa tới bệnh viện để cấp cứu, nhưng cháu đã tử vong sau đó không lâu”, ông Hiến nói.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Chương Mỹ đã vào cuộc, tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé.

Ông Hiến cũng cho biết thêm: “Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo UBND thị trấn Xuân Mai kiểm tra lại cơ sở nhận trông cháu D. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng tới để kiểm tra thì cơ sở này đóng cửa, bà L. không có mặt tại địa phương ngay từ khi sự việc xảy ra”.

Cũng theo ông Hiến, sau khi hoàn thành các thủ tục, thi thể cháu bé đã được bàn giao về cho gia đình để lo hậu sự. Phía chính quyền địa cũng đã cử người xuống để động viên, chia sẻ nỗi đau cùng gia đình.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Huyên Nguyễn – Trần Vương (Lao Động)
Bài viết cùng chuyên mục