T2, 10/06/2019 4:53 chiều | 24H

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đề nghị Sở Nội vụ, Thanh tra tỉnh cần tiến hành thanh tra công vụ, nhất là thanh tra trực tiếp lãnh đạo một số sở, ngành và các đơn vị cấp huyện về vai trò trong công tác cải cách hành chính. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu sớm hình thành và đưa Trung tâm phục vụ hành chính tỉnh Nghệ An đi vào hoạt động.

Sáng nay (10/6), dưới sự chủ trì của đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng – Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh họp chuyên đề tháng 6 để nghe và cho ý kiến về các nội dung trình Hội đồng nhân dân tỉnh Kỳ họp thứ 9, khóa 17. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, HĐND tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, mặc dù việc triển khai thực hiện kế hoạch còn gặp một số khó khăn do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, một số loại dịch bệnh phát sinh, gây hại, nhất là dịch tả lợn châu Phi.

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở NN&PTNT báo cáo về công tác xử lý dịch tả lợn châu Phi.
Ông Hoàng Nghĩa Hiếu – Giám đốc Sở NN&PTNT báo cáo về công tác xử lý dịch tả lợn châu Phi.

Tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát trong công tác lãnh đạo, điều hành,, chính quyền các cấp đã tích cực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra. Thu ngân sách 6 tháng ước đạt 7.180 tỷ đồng, đạt 53,2% dự toán, tăng 17,6% so với cùng kỳ. Sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp tiếp tục giữ được mức tăng trưởng khá, giá trị sản xuất nông nghiệp 6 tháng năm 2019 ước tăng 4,5%.

Đ/c Cao Thị Hiền – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Cũng trong sáng nay, UBND tỉnh đã nghe và ý kiến về các Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách.  Báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh “Quy định thời hạn phê chuẩn quyết toán ngân sách cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu tại hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu tại hội nghị.

Quy định thời hạn UBND các cấp gửi báo cáo tài chính – ngân sách đến các Ban HĐND, Thường trực HĐND và HĐND cùng cấp và cơ quan tài chính cấp trên.  Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng. Báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo. Báo cáo công tác đảm bảo trật tự ATGT và  Báo cáo công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019./.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý phát biểu tại hội nghị.

Sau khi các thành viên ủy viên Ủy ban cho ý kiến, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh: nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đòi hỏi các cấp, các ngành phải nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, kiên trì thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh. Cần đẩy nhanh tiến độ, chất lượng giải ngân vốn đầu tư công; rà soát lại các dự án trọng điểm, dự án lớn và lưu ý các dự án có các dòng sản phẩm gặp khó khăn về sản xuất để hỗ trợ tháo gỡ nhằm thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp – xây dựng và dịch vụ thương mại.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý yêu cầu thanh tra lãnh đạo một số sở, ngành, cấp huyện trong công tác CCHC.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nội vụ, Thanh tra tỉnh cần tiến hành thanh tra công vụ, nhất là thanh tra trực tiếp lãnh đạo một số sở, ngành và các đơn vị cấp huyện về vai trò trong công tác cải cách hành chính. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng tập trung để sớm hình thành và đưa  Trung tâm phục vụ hành chính tỉnh Nghệ An đi vào hoạt động.

Về công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch lợn tả Châu Phi hiện đang ảnh hưởng đến kinh tế của các hộ dân cũng như ô nhiễm môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục tập trung thực hiện công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi gắn với trách nhiệm rất cao của chủ tịch UBND huyện, xã, cùng với đó tăng cường công tác kiểm tra đột xuất và không để dịch bệnh lây lan.

 Theo: Đức An – Quốc Toàn (NTV)

 

 

Bài viết cùng chuyên mục