T5, 29/07/2021 11:29 sáng | 24H

Anh C. là F1 thuộc diện phải cách ly nhưng Chủ tịch xã đã cho người này về nhà thăm vợ mới sinh con. 1 ngày sau, anh C. có kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng ở TP. Vinh lập các chốt kiểm soát dịch trước đó.

Ngày 29/7, ông Nguyễn Văn Thưởng – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, sáng cùng ngày Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu có Quyết định tạm đình chỉ công tác 14 ngày đối với ông Hồ Ngọc Trường – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm, vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Trường bị xử lý do đã cho trường hợp F1 về nhà thăm vợ con mới sinh, dù F1 này chưa có kết quả xét nghiệm và cũng chưa thực hiện cách ly tập trung được ngày nào.

Chủ tịch xã bị đình chỉ vì để F1 về thăm vợ mới sinh con, F1 này sau đó nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng y tế Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Trước đó, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An ghi nhận một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện đa khoa Minh An. Qua truy vết, cơ quan chức năng xác định anh H.T.C. (trú xã Quỳnh Lâm, tài xế xe buýt Đông Bắc) thuộc diện F1. Vì trước đó, anh này đi chăm vợ đẻ tại Bệnh viện Đa khoa Minh An và có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Sau khi truy vết, anh C. được cách ly tại Trường tiểu học Quỳnh Lâm.

Tuy nhiên, sau đó Chủ tịch UBND xã đã cho phép anh này về nhà với lý do vợ mới sinh con.

Đến chiều 28/7, mẫu xét nghiệm của anh C. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, trước khi phát hiện nhiễm SARS-CoV-2, tài xế C. đã lái xe buýt hãng Đông Bắc mang BKS: 37B-01539 tuyến TX. Hoàng Mai – TP. Vinh trong các ngày 21/7, 25/7, 26/7 và sáng 27/7.

Cơ quan chức năng thông báo những ai đã đi trên xe buýt này thì liên hệ các trung tâm y tế để được hướng dẫn.

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết cùng chuyên mục