CN, 26/04/2020 10:04 sáng | 24H

Trong ngày được công bố khỏi bệnh vào chiều nay (25/4), bệnh nhân 167 người Đan Mạch mắc COVID-19 cho biết, cô cảm thấy hoang mang khi phải vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị.

Bệnh nhân 167 người Đan Mạch mắc COVID-19. Ảnh: Minh Thúy

Trong ngày được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân 167 chia sẻ: “Tôi khỏe, không cảm thấy ốm yếu hay mệt mỏi hoặc có triệu chứng gì khác. Sau khi được ra viện, tôi sẽ về Đan Mạch, đoàn tụ cùng một số người đồng hương, rồi bay về nhà. Tôi ở bệnh viện chính xác là 32 ngày.”

Bệnh nhân 167 cho hay do ở bệnh viện trong một thời gian dài nên cô gặp nhiều khó khăn, không biết bao giờ được về nhà và không hiểu các bác sĩ đang làm gì, vì đa số bác sĩ nói tiếng Anh không tốt.

“Khi biết tin nhiễm virus SARS-CoV-2, tôi cảm thấy rất buồn. Thực ra, khi chúng tôi đang ở Hội An, thấy dịch bệnh bùng phát quá nhanh, nên chúng tôi muốn trở về nhà. Vì thế, khi bị bệnh phải vào viện, ban đầu tôi cảm thấy khá khó chịu. Khi chúng tôi ra Hà Nội, phải làm xét nghiệm và kết quả là tôi bị dương tính nên được đưa vào bệnh viện. Nhưng khi đó, cả tôi và bạn trai tôi không cảm thấy bị ốm, nên ban đầu chúng tôi khá shock.” – Bệnh nhân 167 nói.

Mặc dù phải bỏ dở kỳ nghỉ nhưng bệnh nhân 167 chia sẻ cô vẫn muốn quay trở lại Việt Nam và nhấn mạnh rằng các y, bác sĩ ở Việt Nam rất tốt bụng.

Cô gái Đan Mạch nhiễm virus SARS-CoV-2 nói gì trong ngày được công bố khỏi bệnh?  - ảnh 1
Bệnh nhân 167 chia sẻ về khoảng thời gian cô ở bệnh viện

ThS. BSCKII. Trần Duy Hưng – Trưởng Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 – cho biết: Do bệnh nhân là người Đan Mạch, nên việc giao tiếp giữa bệnh nhân và các bác sĩ gặp khó khăn. Nhiều khi bệnh nhân không hiểu được nguyên tắc nên chưa hợp tác hoàn toàn, chứ không phải là không hợp tác. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn kiên trì, thuyết phục bệnh nhân, tạo điều kiện để bệnh nhân điều trị có hiệu quả.

Trước đó, bệnh nhân 167 có lịch trình di chuyển khá phức tạp khi đi qua 5 tỉnh, thành phố. Ngày 7/3, bệnh nhân và bạn đến Hà Nội trên chuyến bay số hiệu QR0976 (ghế 37K và 37J), nhập cảnh tại sân bay Nội Bài ngày 8/3. Sau đó bệnh nhân lưu trú tại khách sạn trên phố Hàng Chiếu, Nà Nội từ ngày 9/3 đến 12/3.

Ngày 12/3, bệnh nhân đi xe giường nằm của hãng Ngọc Sơn đến thành phố Hà Giang và lưu lại đây đến ngày 15/3. Bệnh nhân ở tại khách sạn Jasmine – Phương Thiện, sau đó về lại Hà Nội bệnh nhân ở khách sạn Kingly, số 8 Lý Thái Tổ.

Ngày 17/3, bệnh nhân di chuyển từ Hà Nội vào Huế bằng xe giường nằm. Tại Huế, bệnh nhân và bạn lưu trú khách sạn Sunshine 3, số 10 Võ Thị Sáu

Đến ngày 19/3, bệnh nhân đi Hội An và lưu trú tại khách sạn Backpacker, 250 Cửa Đại từ ngày 19/3 đến 23/3.

Ngày 23/3, bệnh nhân di chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội trên chuyến bay mang số hiệu VJ530 (ghế 19E, hạ cánh xuống Nội Bài lúc 9h sáng), tiếp tục ở tại khách sạn Kingly Hotel.

Đáp ứng yêu cầu của hãng hàng không cần có giấy chứng nhận xét nghiệm không mắc COVID-19, ngày 24/3 bệnh nhân và bạn trai đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương làm xét nghiệm, cho kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, còn bạn trai của bệnh nhân cho kết quả âm tính. Bệnh nhân và bạn trai đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly, điều trị.

Tác giả: Minh Thúy

Nguồn tin: viettimes.vn (25/4/2020 – 22:29)

Bài viết cùng chuyên mục