T7, 02/06/2018 10:31 chiều | Vi Văn Tới

Đường ngang Yên Lý tại km 270 +575 trên tuyến đường sắt Bắc – Nam qua xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu được Bộ GTVT và Ban ATGT Nghệ An đóng và lắp dải phân cách cứng, ngừng gác chắn. Tuy nhiên, thời gian gần đây một số đối tượng đã tự ý phá rào chắn mở lối đi bất hợp lý qua đường tàu.

Anh Trần Đăng Lâm, Cung trưởng đường sắt Yên Lý – Công ty CP đường sắt Nghệ Tĩnh cho biết: Vào đêm 17/5, tại km 270 +575 nơi có gác chắn vừa đóng được hai năm, một số đối tượng đã tự ý cưa cắt hàng rào lan cứng để mở lối đi bất hợp pháp. Sự việc trên đã được chúng tôi báo với với Công an xã Diễn Yên, Công ty cổ phần đường sắt Nghệ Tĩnh đề nghị xử lý.

Sáng 30/5, có mặt tại vị trí lối đi bất hợp pháp này chúng tôi thấy nhiều xe máy, xe đạp và phương tiện thô sơ đi qua lối 2 mét (chiều rộng) này. Nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất cao.

3-1527899708

Người tham gia giao thông liều mình qua đoạn rào chắn bị cưa ở ngã 3 Yên Lý. Ảnh: Xuân Bảy.

Được biết, sau khi đường sắt đóng chắn ngã ba Yên Lý bị bịt, giao thông của hơn 20 hộ dân tại ngã ba phải đi vòng thêm 4 km nên người dân đã làm đơn gửi lên Bộ GTVT. Ngày 29/11/2017, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã có Công văn số 13496/BGTVT – CQLXD cho phép mở đường gom dân sinh phía Nam ngã ba Yên Lý với kích thước trên, dưới 1,5 m dành cho phương tiện thô sơ và người đi bộ theo thiết kế đường gom đi trong hành lang an toàn của đường sắt, kết nối ra đường ngang hiện có vào Trung tâm giống thủy sản Nghệ An.

Ông Võ Minh Đức – Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra, hiện đã lập văn bản và giao cho công an điều tra xử lý đối tượng cưa rào chắn đường sắt và quy vào tội “phá hoại công trình giao thông” để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Đồng thời, chúng tôi đôn đốc các đơn vị liên quan sớm triển khai đường gom để nhân dân đi lại thuận tiện.

Việc xây dựng đường gom, lối đi chung cho người dân ngã ba Yên Lý đã được Bộ GTVT phê duyệt và giao cho Vụ Đối tác công tư, Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông, Tổng Công ty ĐSVN, Công ty TNHH 2TV BOT QL 1A CIENCO 4 thực hiện, nhưng đã 6 tháng trôi qua, cơ quan chức năng vẫn không triển khai khiến người dân bức xúc tự mở lối đi, nguy cơ tiềm ẩn xảy ra TNGT rất cao.

Theo: Văn Trường – Xuân Bảy (Báo Nghệ An)

Bài viết cùng chuyên mục