T2, 25/04/2022 9:14 chiều | 24H

Nhóm nữ sinh ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đang tắm ở một con đập thì gặp sự cố khiến 4 em chết đuối, chỉ có 2 em thoát nạn.

Chiều 25/4, ông Nguyễn Văn Hùng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) xác nhận, 4 nữ sinh của một trường THCS tại địa phương vừa bị chết đuối thương tâm sau khi cùng nhóm bạn đi tắm đập.

Đầu giờ chiều cùng ngày, một nhóm nữ sinh xuống đập Khe Giang tại xóm Tân Hữu (xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn) để tắm mát. Có thể trong lúc tắm, có học sinh bị sẩy chân xuống vùng nước sâu, những em khác  cố gắng vùng vẫy để cứu bạn. Trong số này, chỉ có 2 em thoát nạn, 4 em còn lại bị chết đuối. Bốn học sinh trên đều là học sinh của lớp 8D – Trường THCS Nghĩa Lộc.

Đi tắm ở đập, 4 nữ sinh lớp 8 chết đuối thương tâm - 1

Hiện trường xảy ra vụ đuối nước khiến 4 nữ sinh lớp 8 ở Nghệ An chết thương tâm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng phối hợp để tìm kiếm thi thể các em. Đập nước này nằm cách xa trường khoảng 3km và hàng ngày vẫn có nhiều người dân đến hóng mát.

Gia đình, nhà trường và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phối hợp để lo hậu sự cho 4 học sinh xấu số.  Phòng GD&ĐT Nghĩa Đàn cũng chỉ đạo nhà trường làm tốt công tác tư tưởng để trấn an tâm lý lo lắng cho học sinh và phụ huynh toàn trường.

Sự việc thương tâm này thêm một lần nữa cảnh báo về tình trạng đuối nước ở học sinh trong mùa hè, đặc biệt hiện nay thời tiết bắt đầu nắng nóng, tỉnh Nghệ An có rất nhiều ao, hồ, rất dễ xảy ra tình trạng đuối nước.

Trước đó, tại tỉnh Hà Tĩnh cũng xảy ra một vụ đuối nước, các nạn nhân may mắn được cứu sống.  Cụ thể, chiều 23/4, trong lúc nô đùa, 2 em Võ Thanh Anh (SN 2010) và Lê Thanh Dũng (SN 2010), cùng trú tại thôn 9, xã Cẩm Minh không may rơi xuống kênh N1 đoạn qua địa bàn thôn 5 xã Cẩm Minh.

Lúc này, em Nguyễn Văn Dương (SN 2008, trú tại thôn 5 xã Cẩm Minh), học sinh lớp 8D trường THCS Minh Lạc (xã Cẩm Minh) học bài ở nhà, gần khu vực xảy ra tai nạn. Nghe tiếng kêu cứu, em vội chạy ra và nhảy xuống kênh, cứu thành công 2 em nhỏ lên bờ.

Sau đó, Nguyễn Văn Dương tiếp tục cùng với bà con có mặt ở hiện trường hô hấp nhân tạo và kịp thời cứu sống các nạn nhân.

Theo VTC News

Bài viết cùng chuyên mục