T5, 31/05/2018 4:03 chiều | Vi Văn Tới

Quá bức xúc trước tình cảnh con đường giữa lòng TP Vinh xuống cấp, người dân đã đổ hàng chục m3 đất, đá, gạch ra giữa lòng đường để ngăn xe tải.

Ngày 31/5, nhiều xe tải, ôtô khi lưu thông trên tuyến đường Phạm Hồng Thái thuộc địa bàn phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An đều buộc phải quay đầu do gặp phải hàng loạt đống đất đá “khủng” nằm chắn ngang con đường này.

duong_xuong_cap_2_vov_bhsm

Những “núi” đất đá được đổ cao lấn hết lòng đường trên đường Phạm Hồng Thái để ngăn xe tải

Một số đống đất đá được đổ nằm chiếm phần lớn cả mặt đường khiến những người điều khiển xe máy cũng gặp khó khăn khi đi qua.

Khu vực bị đổ đất đá chắn đường dài khoảng 50m, đoạn trước số nhà từ 200 – 300 đường Phạm Hồng Thái.

Những khối đất lớn được đổ ra đường chủ yếu là chất thải xây dựng như gạch, ngói vỡ, đất đá… cao đến 2m khiến nhiều xe ô tô không thể lưu thông qua đây được.

Nói về tình cảnh con đường xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm qua, một người dân tại đây cho biết: Con đường này hàng ngày lưu lượng xe qua đây rất lớn, nhưng gần 1 km đường lại xuống cấp nghiêm trọng. Xe càng chạy, đường càng xuống cấp, trời mưa thì như cái ao, trời nắng thì bụi mù mịt. Mặt đường có nhiều hố sâu khiến người tham gia giao thông qua đây rất nguy hiểm.

duong_xuong_cap1_vov_pldx

Một tấm biển lớn được cắm ở đầu tuyến đường để báo hiệu cho các tài xế

Mặc dù người dân đã nhiều lần có ý kiến nhưng con đường vẫn chưa được duy tu bảo dưỡng. Hàng ngày, lượng xe trọng tải lớn vẫn ầm ầm lưu thông trên tuyến đường, cày xới khiến tình trạng hư hỏng lại càng thêm thê thảm.

Xe tải chạy từ trung tâm TP Vinh ra tuyến đường tránh nên lưu lượng rất lớn. Người dân cũng mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa, nâng cấp tuyến đường để người dân bớt khổ.

Tại những “lô cốt” được lập bằng đất, đá, gạch vỡ… một tấm biển với dòng chữ “Đường hỏng xin vui lòng quay lại” được cắm ở phía đầu đường để báo hiệu cho tài xế biết. Nhiều xe tải khi đi đến đây cũng đã phải quay đầu lại và tìm đường khác để đi.

duong_xuong_cap_vov_rfve

Những “lô cốt” được lập bởi 30 m3 đất đá, khiến phương tiện tham gia giao thông qua đây rất khó khăn

Ông Nguyễn Hoàng Mạnh – Chủ tịch UBND phường Vinh Tân cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo về sự việc, chính quyền địa phương này và TP Vinh đã có mặt tại hiện trường tuyên truyền, thuyết phục người dân dỡ bỏ đất đá trên đường song không thành.

Theo ông Mạnh, ước chừng có 30m3 đất đá và phế liệu bị đổ trên mặt đường gây cản trở giao thông từ hôm qua đến nay. Dự kiến trong ngày 31/5, lực lượng chức năng sẽ đưa máy xúc, san các đống đất đá.

“Những năm gần đây, đường xuống cấp nhiều. Hàng ngày cả trăm lượt xe tải từ đường tránh thành phố Vinh chạy vào trung tâm thành phố và ngược lại. Hiện thành phố đã có dự án nâng cấp tuyến đường này với kinh phí 20 tỷ đồng”, ông Mạnh nói./.

Theo: VOV

Bài viết cùng chuyên mục