T6, 26/07/2019 6:39 chiều | 24H

Thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7), sáng 26/7, các sở, ngành cấp tình đã tổ chức các hoạt động dâng hoa, dâng hương, tặng quà các đối tượng chính sách.

Đoàn công tác của Sở Du lịch do đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương và tặng quà các gia đình chính sách tại địa bàn các huyện Đô Lương và Anh Sơn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở Du lịch, các phòng, trung tâm, hiệp hội trực thuộc và một số đơn vị kinh doanh du lịch.

Lãnh đạo Sở Du lịch và các thành viên trong Đoàn công tác của Sở dâng hương tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn. Ảnh: Công Kiên

Tại huyện Đô Lương, Đoàn đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại trọng điểm đánh phá của Đế quốc Mỹ trong những năm chiến tranh. Đồng thời, bày tỏ sự xúc động, tấm lòng thành kính trước tinh thần quả cảm của 13 thanh niên xung phong Đại đội 317 hy sinh tại Truông Bồn vào rạng sáng ngày 31/10/1968.

Tại huyện Anh Sơn, Đoàn công tác của Sở Du lịch tiến hành dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt – Lào, bày tỏ niềm thành kính và tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại đây.

Đoàn công tác dâng hoa tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt – Lào. Ảnh: Hồ Phương

Dịp này, Đoàn dành 27 suất quà tặng các gia đình chính sách và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn với tổng trị giá gần 30 triệu đồng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”

Đồng thời, Đoàn đến thôn Bãi Lim, xã Phúc Sơn (Anh Sơn) thăm hỏi và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Mai, là thương binh, cựu Thanh niên xung phong, hiện sống một mình, đời sống gặp nhiều khó khăn. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của bà Mai, các thành viên trong đoàn đã động viên bà giữ gìn sức khỏe, tiếp tục vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Các đồng chí đại diện Đoàn công tác Sở Du lịch tặng quà cho thương binh, cựu TNXP Nguyễn Thị Mai. Ảnh: Hồ Phương

Công Kiên – Hồ Phương

Đoàn công tác Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh, thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An…

Đoàn công tác BHXH tỉnh dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh,trong không khí thiêng liêng, trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, đoàn công tác BHXH tỉnh đã đặt vòng hoa, thành kính dâng hương, bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An.

Tiếp đó, đoàn BHXH tỉnh đã đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An – nơi đang chăm sóc nuôi dưỡng 67 thương binh và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh – nơi đang chăm sóc nuôi dưỡng 98 thương bệnh binh của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi, động viên, tặng quà và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; mong các thương, bệnh binh vượt  khó vươn lên trong cuộc sống.

Tặng quà cho các thương binh tại Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh.

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác BHXH tỉnh đã đến thăm hỏi và trao tặng 130 suất cơm, cháo cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục