T6, 01 / 2021 10:39 chiều | 24H

Trở về từ Quảng Ninh để tổ chức lễ cưới, mâm cỗ sẵn sàng, nhưng dịch bùng phát cặp đôi đã chủ động hoãn cưới trước giờ để đi cách ly.

Đó là câu chuyện của cặp Đoàn Thị Mơ (24 tuổi, trú tại thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) và Nguyễn Khắc Phước (quê Quảng Trị). Cả hai hiện đang làm việc tại một trường học ở TP. Uông Bí (Quảng Ninh). Ít ngày trước, đôi này tổ chức tiệc báo hỷ tại Quảng Ninh.

anh2

Cô dâu, chú rể chủ động hoãn cưới đi cách ly.

Tối 27/1, cả hai bắt xe về nhà gái ở Thanh Chương để tổ chức tiệc cưới vào sáng 29/1, sau đó sẽ di chuyển vào Quảng Trị để tổ chức lễ cưới ở nhà trai. Gia đình dự kiến tổ chức 60 mâm cỗ. Sáng hôm qua (28/1), mọi thứ đều đã sẵn sàng, phía nhà hàng được thuê phục vụ cũng đã chở đồ nghề nấu ăn tới.

Khi cả hai vừa về cũng là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh, chính quyền địa phương vào nhà trò chuyện, khuyên nhủ nên sau đó gia đình quyết định hoãn cưới.

Theo ông Tuấn, ngay sau quyết định hoãn cưới, con gái và con rể đã xin ra trạm y tế xã cách ly để phòng chống dịch. Đoàn xe nhà trai ra dự đám cưới khi di chuyển tới TP. Vinh (Nghệ An) nhận được tin báo cũng đã quay về.

Do hoãn cưới quá sát giờ, gia đình ông Tuấn phải phân công nhau ra gọi điện thoại cho khách mời ở xa, mong họ thông cảm. Đồng thời lên mạng xã hội thông báo và nhờ chính quyền xã phát trên loa phát thanh để cáo lỗi với bà con lối xóm.

Chị Đoàn Thị Mơ chia sẻ: “Có lẽ đây sẽ là kỷ niệm không thể quên của hai vợ chồng. Hai vợ chồng chỉ hy vọng được bình an, mọi người được an toàn để đón Tết.”

Ông Tưởng Đăng Hào – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cho biết, dù không thuộc diện phải cách ly bắt buộc, song đôi bạn trẻ này vẫn chủ động xin được đi cách ly. Trong thời gian này, chính quyền xã sẽ phối hợp với cơ quan y tế cắt cử người trực cách ly, hàng ngày bố trí bữa ăn và khám sức khỏe theo quy định.

Theo Quang Phong – Phapluatplus.vn

Bài viết cùng chuyên mục