T2, 02/07/2018 7:21 chiều | Vi Văn Tới

 Chiều 2.7, trao đổi với Dân Việt, ông Dương Đăng Hoàng – Chủ tịch UBND xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đám cháy lớn ở rừng thông thuộc địa bàn xã Diễn Yên đang bùng phát dữ dội, huyện và xã đã huy động hơn 1.000 người dập lửa nhưng hiện ngọn lửa vẫn lan rộng sang những cánh rừng bên cạnh.

Theo đó, vào khoảng 12h ngày 2.7, một ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại rừng thông thuộc địa bàn xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu. Ngay sau khi phát hiện, người dân ở gần hiện trường đã dùng các dụng cụ thô sơ để ứng cứu, dập lửa, đồng thời, báo cáo sự việc với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Trao đổi với Dân Việt, ông Trần Văn Hiến – Chánh Văn phòng UBND huyện Diễn Châu cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện đã cử lãnh đạo có mặt tại hiện trường để chỉ đạo phối hợp cùng cơ quan chức năng và chính quyền địa phương ứng cứu, dập lửa tại đồi thông thuộc địa bàn xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu. Tuy nhiên, gió mạnh, lớp thực bì dày nên công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn”.

nang nong, rung thong boc chay, huy dong hon 1.000 nguoi dap lua hinh anh 1

Hiện trường đám cháy tại rừng thông thuộc địa phận xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu. Ảnh: Cảnh Thắng

Ông Dương Đăng Hoàng – Chủ tịch UBND huyện Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho hay, ngay sau khi ngọn lửa bùng phát, UBND huyện Diễn Châu đã có mặt tại hiện trường, huy động mọi nguồn lực như công an, huyện đội và chính quyền địa phương, người dân tham gia ứng cứu. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khô hanh, gió thổi mạnh, ngọn lửa tại đồi thông xã Diễn Yên vẫn tiếp tục bùng phát và lan rộng. Đến thời điểm 15h cùng ngày, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.

nang nong, rung thong boc chay, huy dong hon 1.000 nguoi dap lua hinh anh 2

Đến 15h chiều 2.7, đám cháy ở rừng thông thuộc xã Diễn Yên vẫn chưa được khống chế. Ảnh: Cảnh Thắng

Trong khi đó, trao đổi quan điện thoại với PV Dân Việt, ông Nguyễn Tiến Lâm – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An cho hay: “Tôi đã nắm được sự việc nhưng cho anh em báo cáo chứ chưa có thông tin cụ thể…”.

Hiện lực lượng chức năng cùng người dân đang nỗ lực chữa cháy và làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo: Cảnh Thắng (Dân Việt)

Bài viết cùng chuyên mục