T3, 10/07/2018 4:11 chiều | Vi Văn Tới

Sau khi chuẩn bị mổ do gãy xương chậu tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, bà Vương Thị K. (86 tuổi, xã Nghi Công Bắc, Nghi Lộc) bất ngờ tử vong. Sự việc khiến người nhà nạn nhân vô cùng bức xúc, và kéo đến bệnh viện để yêu cầu làm rõ.

a1_2

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, nơi bà K. chờ mổ gãy xương chậu.

Trước đó, ngày 7/7, bà Vương Thị K. (86 tuổi, xã Nghi Công Bắc, Nghi Lộc, Nghệ An) bị tai nạn dẫn đến gãy xương chậu, sau đó được người nhà chuyển vào Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An để mổ, điều trị chấn thương.

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập viện tại đây, bà K. được đưa về phòng để tiếp tục điều trị và chờ sắp xếp lịch mổ.

Ngày 8/7, bệnh viện thông báo cho người nhà bà K. cần nhịn ăn vào tối cùng ngày để sang sáng sớm ngày 9/7 sẽ thực hiện ca mổ theo như lịch đã xếp.

Đến hơn 12h ngày 9/7, bà K. được đưa vào phòng mổ để chuẩn bị cho ca mổ gãy xương chậu. Tuy nhiên, đến gần 16h cùng ngày, gia đình bất ngờ được các bác sĩ thông báo bà K. rơi vào tình trạng nguy kịch, khả năng không qua khỏi dù chưa tiến hành ca mổ.

Người nhà bức xúc trước cái chết bất thường của bà K.

Anh Vương Đình Hùng (SN 1969, con trai bà K.) bức xúc: Đến gần 21h (9/7 – PV), các bác sĩ thông báo mẹ tôi đã tử vong nhưng không nói rõ nguyên nhân. Chỉ phẫu thuật gãy xương thì sao lại tử vong được?

“Mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng chỉ gãy xương nên mẹ tôi vẫn ăn uống và nói chuyện với mọi người bình thường. Trước đó, mẹ tôi không hề có biểu hiện gì bất thường cả. Gia đình cũng nghĩ phẫu thuật đơn giản nhưng không ngờ xảy ra cơ sự này”, anh Hùng cho biết thêm.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người nhà của nạn nhân đã tập trung đến bệnh viện để yêu cầu đơn vị này làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của bà K.

 Biết tin bà K. tử vong, nhiều người nhà đã “quây” bệnh viện để yêu cầu làm rõ sự việc.

Trước sự việc trên, phía Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đã nhờ sự can thiệp từ phía lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Hưng Dũng (TP Vinh) để ổn định tình hình.

Khuya cùng ngày, sau khi làm việc xong với bệnh viện, người nhà đã chấp nhận đưa thi thể của bà K. về quê để tiến hành mai táng theo phong tục của địa phương.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, phía Bệnh viện đã báo cáo với Sở Y tế và thành lập Hội đồng y khoa để đánh giá lại toàn bộ sự việc, sớm làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của nạn nhân.

Theo: Bảo Trâm (infonet.vn)

Bài viết cùng chuyên mục