T7, 27/04/2019 3:22 chiều | 24H

Đi xuồng cao su từ Đảo Ngư vào bờ, 7 người dân ở Hà Tĩnh không may bị lật xuồng, trôi lênh đênh trên biển. Rất may, tất cả các nạn nhân đã được Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) cứu nạn kịp thời.

Sáng 27/4, Hải đội 2 Biên phòng Nghệ An (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An) xác nhận có một xuồng chở khách bị gặp nạn trên vùng biển Cửa Lò (Nghệ An) vào tối 26/4.


Lực lượng chức năng tiếp cận cứu người bị nạn.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 26/4, nhận được tin báo có một xuồng cao su chở khách khi đang trên đường từ đảo Ngư, TX.Cửa Lò để vào đất liền thì gặp sự cố trên biển.

Ngay lập tức, đơn vị đã báo cáo Bộ chỉ huy và nhanh chóng điều động xuồng mang số hiệu BP 061501 do Đại úy Trương Văn Bịch – Phó Hải đội trưởng chỉ huy cùng 6 cán bộ chiến sỹ xuất bến tổ chức cứu hộ, cứu nạn.

Sau khi tiếp cận được xuồng bị nạn trên biển, Hải đội 2 đã cứu vớt 7 người bị nạn đưa vào bờ. Các Bác sĩ quân y đơn vị đã kiểm tra sức khỏe các nạn nhân. Đến sáng 27/4, những người bị nạn đã trở về nhà an toàn, tình trạng sức khỏe đảm bảo.

Được biết, nhóm người bị nạn xuất phát từ Hà Tĩnh, đi xuồng cao su ra Đảo Ngư du lịch, trên đường vào bờ do gặp sóng to thì bị lật.

Nguyên nhân vụ việc ban đầu được xác định có thể do xuồng chở khách khi đến vị trí trên thì gặp sóng to, gió lớn bất ngờ nên đã gặp nạn. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ theo quy định về giải quyết sự cố tai nạn trên biển.

Theo: Minh Anh (thuonghieuvaphapluat.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục