T4, 04/05/2022 8:38 chiều | 24H

Trong 4 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 các điểm du lịch ở Nghệ An đón khoảng 712.000 lượt du khách, doanh thu từ các dịch vụ du lịch ước đạt 855 tỷ đồng.

Một điểm du lịch suối tại Nghệ AnMột điểm du lịch suối tại Nghệ An

Theo Sở Du lịch tỉnh Nghệ An, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Nghệ An đón 712.000 lượt khách du lịch, trong đó khách lưu trú khoảng 285.000 lượt. Một số điểm đến có lượng khách du lịch đông như: thị xã Cửa Lò, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn), huyện Con Cuông… Doanh thu từ các dịch vụ du lịch ước đạt 855 tỷ đồng.

Dịp nghỉ lễ này, các khách sạn từ 3-5 sao ở thị xã Cửa Lò và một số điểm du lịch ở Diễn Châu, Con Cuông đạt công suất 90-100%. Nhiều khu vui chơi, điểm du lịch số lượng khách đến đông, hoạt động vượt công suất.

Theo Sở Du lịch, các hoạt động kinh doanh và tham quan, du lịch đều được kiểm soát tốt. Công tác an ninh, trật tự được đảm bảo, các khu điểm du lịch tổ chức đón tiếp, phục vụ du khách an toàn về người và tài sản. Các đơn vị kinh doanh du lịch chấp hành tốt các quy định của pháp luật và công tác phòng, chống dịch COVID-19. Với lượng khách và doanh thu tăng mạnh là tín hiệu tích cực, mở ra triển vọng phục hồi các hoạt động du lịch ở Nghệ An sau 2 năm bị ảnh hưởng của đại dịch.

Cũng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các điểm du lịch cộng đồng, homestay tại các huyện miền núi thuộc Nghệ An đã đón lượng du khách thập phương tham gia trải nghiệm đông đảo. Nhiều điểm du lịch cộng đồng chật kín người, trải nghiệm đầy đủ bản sắc văn hóa dân tộc, hòa mình vào không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người vùng cao, thưởng thức các món ăn độc, lạ…khiến du khách thích thú. Trong các điểm du lịch cộng đồng đáng chú ý có điểm dừng chân lý thú tại huyện Con Cuông đã đón trên 3 nghìn lượt khách du lịch, tham quan, trải nghiệm.

Trước đó, trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (từ ngày 9 – 11/4), tỉnh Nghệ An cũng đón và phục vụ hơn 150.000 lượt khách tham quan du lịch, trong đó, lượng khách lưu trú ước đạt khoảng 120.000 lượt. Tổng thu từ khách du lịch vào dịp này ước đạt khoảng 120 tỷ đồng.

Theo Baophapluat.vn

Bài viết cùng chuyên mục