T3, 07 / 2021 5:57 chiều | 24H

Nghệ An sẽ cho tháo dỡ các chốt trong nội bộ của TP Vinh với các huyện, thị xung quanh, chỉ giữ lại các chốt ở các trục giao thông chính kết nối ngoại tỉnh. Không yêu cầu người dân trong tỉnh phải xét nghiệm COVID.

Trong cuộc họp sáng 6/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đồng ý tháo dỡ các chốt kiểm soát trong nội bộ của TP Vinh với các huyện, thị xung quanh; chỉ giữ lại các chốt tại các trục giao thông chính mà có người, phương tiện ngoại tỉnh qua lại. Không yêu cầu người dân trong nội tỉnh phải xét nghiệm COVID-19 khi ra,vào TP Vinh.

Theo đó, những công dân từ các tỉnh, thành khác trở về Nghệ An bắt buộc phải lấy mẫu xét nghiệm và tự trả phí; tỉnh sẽ hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, không yêu cầu xét nghiệm đối với những trường hợp di chuyển trong nội tỉnh, trừ các trường hợp đang trong khu vực phong tỏa, cách ly.

Người dân ra, vào TP Vinh không phải xét nghiệm COVID-19 khi qua các chốt kiểm soát

Tăng cường vai trò của các Tổ COVID cộng đồng, vì người dân đóng vai trò rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch ở cơ sở. Đây là những bộ phận giám sát hiệu quả những trường hợp có nguy cơ. Phát huy tinh thần hỗ trợ, chia sẻ, tương thân, tương ái đối với những người dân đang trong khu vực cách ly.

Đối với công tác tiêm chủng vaccine thực hiện theo sự phân bổ của Trung ương và đúng với nguyên tắc. Xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, người lao động vi phạm quy định phòng chống dịch để làm gương cho người dân, không bao che, nếu đủ điều kiện thì xử lý hình sự.

Ngành GD&ĐT tổ chức chỉ đạo, triển khai Kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

Về hoạt động vận tải khách, cho phép các phương tiện trong nội bộ tỉnh được hoạt động trở lại; công tác đào tạo, sát hạch lái xe cũng được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Từ ngày 8/7, tại Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, TX Cửa Lò cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ không thiết yếu nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch. Riêng tại địa bàn TP Vinh, vẫn phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả: Gia An (T/h)

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

Bài viết cùng chuyên mục